คลื่นฝัน วันรัก

 
คลื่นฝัน วันรัก

ณัฐ ศักดาทร  รับบท  มะเดี่ยวเรื่องย่อ

ย่านชุมชนแห่งหนึ่งในตลาด มะเดี่ยว เด็กหนุ่มอารมณ์ดีมาดกวน ลูกชายสุดที่รักของ แม่นวล แม่ค้าแผงขายผัก ด้วยความรักในเสียงเพลง หน้าที่ในตลาดของมะเดี่ยวคือ ดีเจ.ที่คอยเปิดเพลงให้เหล่าแม่ค้าและชาวบ้านที่มาเดินซื้อของ แถมยังช่วยโฆษณาสรรพคุณสินค้าของแต่ละร้ายให้ขายดีอีกต่างหาก ทุกคนเห็นว่ามะเดี่ยวเหมาะกับงานดีเจ. เพราะลีลาจ้อหน้าไมค์นั้นแสนจะเพลินหูดีแท้ โดยเฉพาะ ตังเม แฟนคลับตัวแม่ของ มะเดี่ยว ที่เธอทั้งชื่นชอบและหลงใหลในเสียงเพลงของมะเดี่ยวออกนอกหน้า และตั้งตัวเป็นเจ้าข้าว เจ้าของ


แต่ก็มีคนหนึ่งที่ฟังแล้วไม่เข้าหูและหงุดหงิดเสมอ เธอคือ ใบหลิว ลูกสาวคนสวยของ เฮียกวง เจ้าของร้านขายข้าวขาหมูรสเลิศ นอกจากใบหลิวจะเหม็นขี้หน้ามะเดี่ยวมาตลอด เพราะสองคนเรียนโรงเรียนเดียวกันมาตั้งแต่อนุบาลยันมหาวิทยาลัย เรียกว่าเป็นคู่กัดกันมาตลอด จนคนทั่วตลาดรู้กันดีว่าสองคนนี้อยู่ใกล้กันเมื่อไหร่ตลาดแตกแน่นอน ศึกระหว่างใบหลิวกับมะเดี่ยวไม่มีข้อสรุปถึงความสมานฉันท์ แถมยังลากเอาเพื่อนซี้ของทั้ง 2 ฝ่ายมาด้วย โดยมี น้ำหนึ่ง สาวหน้าหวานเพื่อนของใบหลิว และมี JK หรือ แจ๊ค หนุ่มมาดเท่ห์หัวฟู อินเทรนด์ ดีเจ.ประจำซุปเปอร์มาเกต

เพื่อนซี้ปึ๊กสุดๆ ของมะเดี่ยว แต่แค่นั้นยังไม่พอเมื่อตังเมสาวสวยหมวยอึ๋ม ลูกสาวเจ้าของแผงขายผลไม้ที่แอบปลื้มมะเดี่ยว ยังคอยผสมโรงเล่นงานใบหลิวด้วย เพราะหมั่นไส้ที่ใบหลิวชอบมาหาเรื่องมะเดี่ยวหนึ่งเดียวในดวงใจของเธอ แต่แล้ววันหนึ่งมะเดี่ยวกับใบหลิวก็แทบอกแตกตาย เมื่อรู้ว่าแท้จริงแล้วแม่นวลกับเฮียกวงแอบบำรุงต้นรักด้วยกัน และใบหลิวกับมะเดี่ยวก็ไม่สามารถกีดกันความรักของพ่อและแม่ได้ เมื่อแม่นวลยืนยันว่าจะแต่งงานกับเฮียกวง ทำให้มะเดี่ยวย้ายเขามาอยู่ในบ้านของใบหลิว ต่อหน้าพ่อแม่ทำเป็นพี่น้องรักกันดี

แต่ลับหลังสองคนยังเปิดศึกกันอยู่ตลอด มะเดี่ยวได้มารู้ว่าใบหลิวนั้นชอบและคลั่งไคล้เป็นแฟนตัวยงของ ดีเจ.มัต ดีเจหนุ่มหล่อมาดแมนแห่งคลื่น JEED FM. ( จี๊ด เอฟเอ็ม ) แถมยังดีใจเนื้อเต้นเมื่อเธอตอบคำถามได้สิทธิ์ไปร่วมกิจกรรมนิศารัตน์ อภิรดี  รับบท  ใบหลิวกับดีเจ.มัต ทำให้มะเดี่ยวเริ่มวางแผนการหักหน้ายายตัวร้ายใบหลิว และคิดหาหนทางแกล้งเธอต่างๆ นานา ทันทีที่แอบรู้ความลับมาว่าใบหลิวแพ้กุ้ง ทำให้มะเดี่ยวแกล้งหลอกล่อใบหลิวให้กินกุ้งจนเกิดอาการแพ้ ดีเจ.มัตเป็นห่วงใบหลิวเลยให้ไปนั่งพัก ใบหลิวเกรงใจดีเจ.มัตเพราะได้จับคู่ทำกิจกรรมร่วมกันเลยพยายามฝืน

แต่เมื่อใบหลิวจมน้ำหายไปทั้งมะเดี่ยวและดีเจ.มัตต่างก็ตกใจ และช่วยกันงมหาตัวใบหลิว สุดท้ายคนที่ช่วยใบหลิวขึ้นมาได้ก็คือดีเจ.มัต โดยที่มะเดี่ยวได้แต่ยืนดูด้วยความรู้สึกผิดที่ทำให้ใบหลิวได้รับอันตรายจนเกือบถึงชีวิต ความรู้สึกผิดบวกความสับสนลึกๆ ในจิตใจที่มีต่อใบหลิว ทำให้มะเดี่ยวตัดสินใจออกจากบ้าน และออกตามความฝันของเขาซะทีคือการเป็นดีเจ. โดยมีคู่ซี้แจ๊คที่ขอติดสอยห้อยตามเพื่อนมะเดี่ยวกอดคอมาตายด้วยกัน มะเดี่ยวกับแจ๊คตระเวนหางานทำทุกๆ ที่จนมาได้งานขายสินค้า จึงช่วยกันเรียกลูกค้าด้วยการจัดเป็นบูธเปิดเพลง

และบรรยายสรรพคุณของสินค้าอย่างมันส์สุดๆ งานนี้ทำให้มะเดี่ยวได้เจอกับ มนตรา ( มิ้นท์ ) และ คุณกอบสุข ซึ่งเป็นพ่อของเธอ และเป็นถึงผู้บริหารของคลื่น JEED FM. อีกด้วย ด้านกอบสุขสนใจและเล็งเห็นแววความสามารถของมะเดี่ยวกับแจ๊ค จึงชักชวนให้ไปเป็นดีเจ.ที่คลื่น หลังจากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็สามารถทำความฝันของตนให้สำเร็จและเป็นจริงได้ เมื่อทั้งมะเดี่ยวกับแจ๊คได้แจ้งเกิดเป็นดีเจ.ชื่อดังสมใจ ส่วนทางด้านใบหลิวกับดีเจ.มัต หลังเกิดเรื่องที่งานกิจกรรมดีเจ. ทำให้ทั้งคู่เริ่มสนิทสนมกันเรื่อยมา ในขณะที่ดีเจ.มัตเองก็มีความสนิทสนมและคุ้นเคยกับมิ้นท์อยู่ก่อน

ในฐานะลูกสาวเจ้าของคลื่น จนกระทั่งได้มีโอกาสแนะนำให้มิ้นท์รู้ได้จักกับใบหลิว และมิ้นท์ยังชักชวนใบหลิวให้เข้ามาทำงานในฝ่ายการตลาดด้วยกันที่คลื่น โดยที่ไม่มีใครรู้ว่ามะเดี่ยวกับแจ๊คก็เป็นดีเจ.อยู่ที่นี่เช่นกัน มิ้นท์ดีใจมากที่เพื่อนใหม่ของเธอได้มาร่วมงานด้วยกันทั้งหมด แต่เรื่องราวความรักของพวกเขาและเธอกับวุ่นวาย โกลาหล ผิดฝา ผิดคู่ แบบไม่มีทีท่าจะลงเอยได้ง่ายๆ เมื่อจู่ๆ ดีเจ.มัตที่ใบหลิวแอบชื่นชอบมาโดยตลอดนั้น กลับเป็นฝ่ายบอกรักเธอและขอคบด้วย ทำให้ใบหลิวหันมาเป็นแม่สื่อแม่ชักให้มะเดี่ยวกับมิ้นท์คบหากัน

ดนัยภัทร พิบูลสงคราม  รับบท  ดีเจ.มัตจนน้ำหนึ่งกับแจ๊คเริ่มจับสังเกตความผิดปกติของใบหลิวได้ เลยพยายามถามเค้นว่าตกลงใบหลิวหึงมะเดี่ยวรึเปล่า ใบหลิวปฏิเสธเป็นตายว่าเธอเพียงน้องสาวของมะเดี่ยวเท่านั้น กระทั่งดีเจ.มัตมาขอใบหลิวแต่งงาน ส่วนมะเดี่ยวก็ไปบอกรักมิ้นท์ แต่น้ำหนึ่งกับแจ๊คต่างหากที่เริ่มมองเกมส์ความรักของเพื่อนสนิทของแต่ละคนออกว่า ที่จริงต่างฝ่ายต่างกำลังโกหกหัวใจตัวเองอยู่ และในระหว่างที่มะเดี่ยวกับแจ๊คจัดรายการด้วยกัน ช่วงหนึ่งแจ๊คดันทำงานผิดพลาดอย่างไม่ตั้งใจ ทำให้สัญญาณออกอากาศดับต้องเสียเวลาแก้ไขอยู่นาน ทำให้แจ๊คโดนปลดออกจากรายการ

แต่มะเดี่ยวกลับเป็นฝ่ายออกรับแทนด้วยการลาออก ทำให้มะเดี่ยวได้กลับบ้านไปหาแม่นวลกับเฮียกวง กราบเท้าขอโทษแม่ที่ออกจากบ้านไป แม่นวลไม่โกรธลูกเพราะรู้ว่าอย่างน้อยลูกก็ได้ไปทำตามความฝัน ก่อนที่จะไปหา พี่วิทยา ดีเจ.รุ่นเก๋าผู้เปรียบเสมือนครูของมะเดี่ยว จนทำให้มะเดี่ยวได้เริ่มต้นอาชีพดีเจ.อีกครั้งในรายการ เพื่อนสยาม ที่นอกจากจะสร้างเสียงเพลงมอบความสุขแก่ผู้ฟัง แล้วยังรับคำปรึกษาปัญหาร้องทุกของชาวบ้านต่างๆ นานาอีกด้วย มะเดี่ยวกับพี่วิทยาได้รับฟังปัญหาของบรรดาแม่ค้าในตลาดที่กำลังจะถูกไล่ที่โดย เสี่ยกำธร

นักธุรกิจนายทุนที่จะเข้ามายึดตลาดเอาที่ไปขายต่อทำห้างขายส่งขนาดใหญ่ มะเดี่ยวกับพี่วิทยาเอาเวลามาทุ่มเทให้กับการเป็นกระบอกเสียงหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้มาตีแผ่ จนหลายครั้งที่มะเดี่ยวและพี่วิทยาถูกข่มขู่จากพวกของเสี่ยกำธรให้ระวังชีวิตไว้ ส่วนมิ้นท์หลังรู้ความจริงจึงคิดช่วยให้ใบหลิวปรับความเข้าใจกับมะเดี่ยว และออกอุบายให้ทั้งคู่ได้เจอกันแต่ก่อนที่ใบหลิวจะไปถึง มะเดี่ยวและพี่วิทยาถูกคนร้ายซึ่งเป็นคนของเสี่ยกำธรลอบยิงอาการสาหัส ใบหลิวทั้งตกใจและเสียอย่างมาก จึงเข้ามาช่วยดูแลมะเดี่ยวจนหายดี

มิ้นท์ชวนให้มะเดี่ยวกลับไปจัดรายการด้วยกันที่กรุงเทพฯ แต่มะเดี่ยวปฏิเสธเพราะต้องการสานต่องานของพี่วิทยา ด้วยเป็นจัดรายการที่สถานี ซึ่งแน่นอนใบหลิวเองก็ขออยู่ที่นี่เพื่อช่วยงานมะเดี่ยว และทั้งคู่ก็กลับมาเป็นคู่กัดกันอีกครั้ง หาเรื่องทะเลาะกันได้ทุกเรื่องและทุกวันไม่ต่างจากเมื่อก่อน ในขณะที่มิ้นท์เดินทางกลับมากรุงเทพฯ เพื่อดูแลใจกัน และกันกับดีเจ.มัต เส้นทางการไล่ล่าหาความฝัน และกลเกมส์ความรักของพวกเขาและเธอ จะลงเอยอย่างไร ร่วมหาคำตอบได้ในละคร "คลื่นฝัน วันรัก"


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
นัท af4 รับบทเป็น มะเดี่ยว
ปีใหม่ สุมนต์รัตน์ รับบทเป็น ตังเม
โจ จิรายุส รับบทเป็น วิทยา
นิศารัตน์ อภิรดี รับบทเป็น ใบหลิว
ดนัยภัทร พิบูลสงคราม รับบทเป็น ดีเจ.มัต
พิมรา เจริญภักดี รับบทเป็น มินท์
ดาวิเด โดริโก้ รับบทเป็น แจ๊ค
กนกวรรณ ธนันไชย รับบทเป็น น้ำหนึ่ง
ปภัสรา เตชะไพบูลย์ รับบทเป็น แม่นวล
จาตุรงค์ พลบูลย์ รับบทเป็น เฮียกวง
ผู้กำกับ
ราเมศ เรืองประทุมเมื่อ : 13 มี.ค. 55 19:28:25
โดย :