ฟ้าจรดทราย

 
ฟ้าจรดทราย

ฟ้าจรดทราย จากบทประพันธ์ชื่อดังของ โสภาค  สุวรรณ เป็นละครที่มีการเตรียมการณ์แบบมาราธอนอีกเรื่องหนึ่งสำหรับวิก 7 สี ทีวีเพื่อคุณ และดาราวิดีโอฯ เตรียมนำมาลงจอให้ชมโดยบทพระเอกอาจเป็นพระเอกเมียสวยอย่าง ”ตุ้ยธีรภัทร์ สัจจกุล  ประกบ ”ขวัญอุษามณี ไวทยานนท์

      ก่อนหน้านี้ได้มีการวางรายชื่อนักแสดงเอาไว้หลายคน แต่ไม่ได้รับการฟันธงสักทีว่า ใครจะมาเป็นพระเอก นางเอก   ล่าสุดได้รับรายงานความคืบหน้าว่า ขณะนี้ ”ฟ้าจรดทราย” ใกล้ที่จะได้ฤกษ์ลั่นกล้องและถ่ายทำแล้ว เพราะทางบิ๊กบอสดาราวิดีฯ ได้ตามล่าหาผู้ชายที่จะมาสวมบทบาทเป็นพระเอกได้แล้ว ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน หากแต่เป็น ”ตุ้ยธีรภัทร์ สัจจกุล ซึ่งก่อนหน้านี้ เขารับบทเป็นพระเอกเมียเดียว แต่กิ๊กเพียบจากละคร ”เมียหลวง” นั่นเอง 

       ส่วนเหตุผลต้นตอที่ทำให้ ตุ้ย เข้าตากรรมการนั้น พูดกันง่ายๆ นอกจากหน้าตาที่คมคาย ตรงกับแคแรกเตอร์แล้ว ก็มาจากการที่ทางคณะกรรมการเห็นในฝีมือความสามารถของ ตุ้ย จากละครเมียหลวง นั่นเอง 
        อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่า ถ้าทุกอย่างไม่มีปัญหา คงจะดำเนินงานทันทีที่ทุกอย่างเรียบร้อยลงตัว แต่…ในขณะเดียวกันแหล่งข่าวรายเดิมแจ้งว่า ถ้าเกิดมีอะไรผิดพลาด…ในตัวพระเอก ตุ้ย ทางเดอะ หลุยส์ ได้เตรียมพระเอกสำรองเอาไว้แล้ว คือ วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ 
         ส่วนนางเอกนั้น หลังจากที่ได้รับการคาดหมายมาหลายคน แต่ที่สุดแล้ววันนี้ทางผู้มีอำนาจของค่ายดังกล่าวคอนเฟิร์มเอาไว้ว่า ส้มหล่นใส่หน้า ”หนูยิ้ม” หรือ ”ขวัญ-อุษามณี” เข้าให้แล้ว 

ab.jpg

ฟ้าจรดทราย

 

เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย

วรรณกรรมสุดคลาสสิค ของโสภาค สุวรรณ ว่าด้วยเรื่องราวของนางเอกสาวลูกครึ่งฝรั่งเศสกับประเทศตะวันออกไกล (หนังสือไม่ได้บอกไว้ว่าประเทศอะไร แต่อ่านแล้วน่าจะรู้ได้) นามว่า “มิเชล” หญิงสาวรูปร่างเพรียวบาง ผมสีน้ำตาลอ่อน และด้วยส่วนผสมของลูกครึ่ง ทำให้ผู้คนที่ได้พบอดหลงใหลในความงามนั้นมิได้ จนบางครั้งความงานนั้นกลับเป็นพิษเป็นภัยให้ตัวเองโดยมิได้ตั้งใจ นางเอกมีปมในเรื่องชาติกำเนิดที่ญาติฝ่ายพ่อ ซึ่งเป็นตระกูลผู้ดี นามว่า “เดอราโลนีย์” ไม่ยอมรับในตัวลูกสะใภ้ซึ่งก็คือ แม่นางเอก ทำให้ครอบครัวนางเอกต้องอพยพไปไกลถึงแอฟริกา ครั้นพอจะกลับมาที่ฝรั่งเศสเพื่อมาร่วมงานศพย่า ก็เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตก ทำให้ทั้งพ่อและแม่เสียชีวิต เหลือมิเชลรอดชีวิตเพียงคนเดียว มิเชลจึงกลายเป็นเด็กกำพร้ามาตั้งแต่นั้น

ชีวิตที่พลิกผันทำให้มิเชลได้เข้ามาอยู่ในคอนแวนต์ ร่ำเรียนหนังสือจนจบม.ปลาย แต่แทนที่เธอจะยอมบวชชีเพื่อรับใช้ศาสนาอย่างที่แม่อธิการต้องการ มิเชลกลับอยากออกไปสัมผัสโลกภายนอกรั้วคอนแวนต์ที่เธออาศัยอยู่ตั้งแต่สามขวบ คุณแม่อธิการจึงให้ทุนเรียนต่อที่มหาลัยในฝรั่งเศส มิเชลเดินทางไปฝรั่งเศสพร้อมเพื่อนร่วมห้องที่คอนแวนต์นามว่า “แคชฟิยา” เพื่อทำตามความฝันที่จะเป็นครูสอนหนังสือให้กับผู้หญิงที่ไม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือ ในประเทศบ้านเกิดของแคชฟี่เพื่อนรัก ซึ่งเป็นประเทศที่มีภูมิประเทศเป็นทะเลทราย และผู้ชายมีอำนาจเหนือผู้หญิง ผู้หญิงไม่มีสิทธิ์และเสียงใดๆ แม้กระทั่งการเรียนหนังสือ

เมื่อมิเชลเดินทางมาเมืองฮิลฟาราห์และเริ่มสอนหนังสือได้เพียงไม่นาน กลับมีเรื่องบาดหมางกับแคชฟิยา เมื่อแฟนหนุ่ม “โรแบร์” ของแคชฟิยา เริ่มทำตัวออกห่างและหันมาชอบมิเชลแทน ทำให้แคชฟิยาเริ่มแสดงความร้ายกาจของตนเองออกมา จนมิเชลเกือบจะเอาตัวเองไม่รอด แต่แล้วชะตาชีวิตของมิเชลก็ผกผันไปอีกครั้งเมื่อมิเชลต้องกลายมาเป็นว่าที่สนมเอกของกษัตริย์อาหเหม็ดที่สาม ที่หลงใหลในความงามของมิเชลเช่นเดียวกับผู้ชายคนอื่นๆ ตามคำทำนายว่า ‘นางที่มาจากแดนไกล จะมีลูกชายให้กับผู้ชายที่ครอบครองนางถึง 6 คน ‘

แต่แล้วในวันส่งตัวกลับเกิดการกบฏขึ้นโดยน้องชายต่างมารดาของกษัตริย์นามว่า “เจ้าชายโอมาน” ที่ต้องการยึดครองประเทศซะเอง ทำให้กษัตริย์ถูกสังหาร มิเชลจึงหลุดพ้นจากการเป็นสนมในฮาเร็มของกษัตริย์อาหเหม็ด มิเชลได้รับการช่วยเหลืออย่างไม่ค่อยจะเต็มใจจากพระเอก นามว่า พลเอก(หรือพันเอก ไม่แน่ใจ -_-!!)ชารีฟ อัลฟารัช ซึ่งเป็นราชองครักษ์ของกษัตริย์อาหเหม็ดและพ่วงตำแหน่งหมอประจำตัวด้วย (เก่งอะไรขนาดนั้น)

มิเชลต้องไปผจญภัยร่วมกับชารีฟในทะเลทรายที่สุดแสนจะทรมาน ทั้งพายุทะเลทราย โจรเบดูอิน และอื่นๆ ทำให้เธอต้องปลอมตัวไปในรูปของเด็กหนุ่มรับใช้ของชารีฟ และด้วยความที่ต้องผจญภัยและเอาชนะอุปสรรคต่างๆนานานี่เอง ทำให้ทั้งสองรักกัน  ส่วนในความหฤโหดนั้นก็แฝงไปด้วยความโรแมนติก กุ๊กกิ๊ก น่ารัก ของมิเชลและชาริฟที่ทำให้อมยิ้มได้ตลอด

เมื่อสิ้นสุดการเดินทาง ชาริฟก็ต้องปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงตายอีกครั้ง เพื่อเป็นการช่วงชิงบัลลังค์กลับคืนมาให้กษัตริย์อาหเหม็ด

สุดท้ายก็ไปลุ้นกันว่าชาริฟจะกู้บัลลังค์คืนมาได้หรือไม่ มิเชลจะยอมเปลี่ยนมานับถือพระเจ้าองค์เดียวกับชาริฟและเป็นภรรยาของชาริฟรึเปล่า หรือจะกลับไปเป็นชีที่ฝรั่งเศส

และต้องดูกันว่าช่อง 7 สี จะทำบทละครเรื่องนี้ออกมาประทับใจคนดูหรือไม่ อย่างไร

aa.jpg

ฟ้าจรดทราย


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
ขวัญ อุษามณี รับบทเป็น มิเชล
ตุ้ย ธีรภัทร์ รับบทเป็น -Tag : เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย ดูละครย้อนหลัง ฟ้าจรดทราย ละครย้อนหลัง ฟ้าจรดทราย ละคร ฟ้าจรดทราย ตุ้ย ขวัญ
เมื่อ : 12 มี.ค. 55 20:30:07
ที่มา: http://www.tlcthai.com
โดย : Vipcream