ผยอง

 
ผยอง

ผยอง เรื่องย่อละครผยอง
ผยอง ละครรีเมคใหม่ ทางช่อง 3
ติดตามชมได้ในเร็วๆ นี้
นำแสดงโดย
“ป๊อบ - ฐากูร การทิพย์ หรือ ป๊อบ เดอะซิงเกิ้ล ในบทพระเอก “เหินฟ้า”
“จีจี้ จอมขวัญ ลีละพงศ์ประสุต” ในบทนางเอก “สวย”

เรื่องย่อละคร ผยอง


ม.จ.จอมเทพ จตุพล อดีตนายทหารนักบินกองทัพอากาศไทย ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกจนลูกน้องคนสนิทเสียชีวิต จอมเทพเสียใจมากและโทษว่าเป็นความผิดของตัวเอง จึงละทิ้งทุกอย่างออกเดินทางท่องเที่ยวอย่างไร้จุดหมาย จนพบรักกับสาวชาวไร่คนหนึ่งชื่อกาหลง ทั้งสองตกลงใช้ชีวิตคู่แบบชาวบ้านธรรมดา โดยไม่มีใครรู้ฐานะที่แท้จริงของจอมเทพ

ทั้งสองมีลูกชายด้วยกันชื่อเหินฟ้า ซึ่งไม่รู้ถึงยศถาบรรดาศักดิ์ของพ่อเช่นกัน เหินฟ้าเรียนมัธยมในโรงเรียนประจำอำเภอ เหินฟ้าไม่ค่อยมีเพื่อนมากนัก แต่เขาให้ความไว้วางใจ กับสนิทสนมกับสวย มากที่สุด สวยกำพร้าพ่อ ฐานะที่บ้านยากจน แต่สวยไม่เคยน้อยใจในโชคชะตาตนเอง เพราะมีนางบุญสม ผู้เป็นแม่ และตาสุด คอยให้ความรักความอบอุ่น

วันหนึ่งเหินฟ้าขี่จักรยาน โดยมีสวยซ้อนท้ายไปโรงเรียน รถของบัลลังก์ขับเฉี่ยว บัลลังก์พาเหินฟ้าและสวยไปทำแผลที่โรงพยาบาล บัลลังก์สะดุดกับชื่อเหินฟ้ามาก เพราะครั้งหนึ่ง พ่อบุญธรรมของเขาที่หายสาบสูญไปร่วมยี่สิบปี เคยพูดไว้ว่า ถ้าท่านมีลูกจะตั้งชื่อว่าเหินฟ้า บัลลังก์สะกดรอยเหินฟ้าจนพบว่า พ่อของเหินฟ้า ก็คือม.จ. จอมเทพ พ่อบุญธรรมของเขานั่นเอง เหินฟ้าผิดหวังอยู่ลึก ๆ ที่เขาไม่ได้เป็นลูกคนเดียวของพ่อ อีกทั้งยังเห็นจอมเทพสนิทสนมกับบัลลังก์มาก เหินฟ้ายิ่งน้อยใจ โดยที่กาหลงและจอมเทพลืมบอกไปว่าบัลลังก์เป็นเพียงลูกบุญธรรม

จอมเทพหัวใจวายเสียชีวิตกระทันหัน บัลลังก์เดินทางมาช่วยงานศพ และส่งข่าวให้ ม.จ.ญ.ภิเษกศรี พี่สาวต่างมารดาของจอมเทพทราบ ภิเษกศรีมาร่วมงานศพ และแสดงท่าทีดูแคลนกาหลง เหินฟ้าได้รับรู้ความจริงว่าตนคือ ม.ร.ว.เหินฟ้า จตุรพล ทายาทเพียงคนเดียวที่มีสิทธิ์ในทรัพย์สมบัติ เหินฟ้ากับกาหลงปฏิบัติรับมรดกต่าง ๆ แต่เมื่อภิเษกศรีดูถูกดูแคลน เหินฟ้าจึงเกิดความอยากเอาชนะ ยอมรับมรดกของพ่อ

บัลลังก์กลัวว่าเหินฟ้าจะผลาญสมบัติทั้งหมดของจอมเทพ จึงพูดโน้มน้าวให้เหินฟ้าย้ายไปเรียนที่กรุงเทพฯ ก่อนไป เหินฟ้ามอบแหวนวงหนึ่งให้กับสวยเป็นที่ระลึก ซึ่งเป็นแหวนที่จอมเทพเคยให้ไว้กับหญิงสาวคนหนึ่ง

เหินฟ้าเข้ามาอาศัยที่วังเพลินจิต ซึ่งภิเษกศรีมีลูก 4 คน คือ ม.ร.ว.ธิดาศรี แต่งงานแล้วมีบุตรชายและหญิง ม.ร.ว.ปิยะพันธ์ กำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัย ม.ร.ว.ธัญญวิทย์ เรียนอยู่ชั้น ม.5 และ ม.ร.ว.ขนิษฐศรี บุตรสาวคนสุดท้อง

ภิเษกศรีจำต้องอุปการะเหินฟ้า เพราะวังเพลินจิตจริง ๆ แล้วไม่ใช่ของภิเษกศรี แต่เป็นของจอมเทพ ภิเษกศรีแสดงท่าทีดูถูกเหินฟ้าต่าง ๆ นาๆ เหินฟ้าใช้ความอดทนอยู่ที่วังเพลินจิตต่อไป เพื่อจะพิสูจน์ว่าตนเองก็ไม่ด้อยไปกว่าใคร

บัลลังก์พาเหินฟ้าไปพบกับ ม.จ.หญิงมยุเรศลักษณา คนรักเก่าของจอมเทพที่ต้องเลิกร้างกันไป และเป็นเจ้าของแหวนที่เหินฟ้ามอบให้สวย มยุเรศลักษณาเอ็นดูเหินฟ้าตั้งแต่ครั้งแรกที่พบหน้า

เหินฟ้าเข้าเรียนต่อในโรงเรียนเดียวกับธัญญวิทย์ และขนิษฐศรี สร้างความไม่พอใจให้ขนิษฐศรี เพราะเธอไม่ต้องการให้เหินฟ้ามีอะไรเท่าเทียมกับตน ขนิษฐศรีจึงกลั่นแกล้งฉีกหน้าเหินฟ้าต่อหน้าเพื่อนๆ เสมอ

เวลาผ่านไป สวยเริ่มเปลี่ยนแปลงจากเด็กเป็นสาวน้อยน่ารัก เป็นจุดสนใจของเด็กหนุ่ม โดยเฉพาะโกเมน ลูกชายเสี่ยเจ้าของโรงสีรุ่นพี่ที่โรงเรียน โกเมนรู้ว่าสวยคบอยู่กับเหินฟ้า จึงวางแผนกับกิ่งผกา น้องสาวของตนที่แอบชอบเหินฟ้าอยู่ โดยกิ่งผกาแกล้งเขียนจดหมายไปบอกเหินฟ้าว่าสวยเป็นแฟนกับโกเมนเหินฟ้าเข้าใจผิด และไม่ยอมติดต่อสวยอีกเลย

วันหนึ่งสวยเป็นตัวแทนของโรงเรียนเดินทางมาร่วมงานที่กรุงเทพฯ เหินฟ้ากับเพื่อน ๆ รวมทั้งธัญญวิทย์ และขนิษฐศรีมาเที่ยวงานนี้ด้วย สวยเห็นเหินฟ้าอยู่ในกลุ่มผู้ดี จนเข้าใจผิดว่าเหินฟ้าลืมเพื่อนกระจอกอย่างเธอไปแล้ว

เหินฟ้าสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารได้ จนเรียนจบโรงเรียนนายเรืออากาศ ตลอด 4 ปีที่ผ่านมาเขาไม่ได้ข่าวจากสวยอีกเลย สวยเดินทางไปเรียนต่อที่อังกฤษด้วยความช่วยเหลือของหมอแหม่มที่สอนภาษาอังกฤษให้กับเธอ และจบการศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์จากอังกฤษ

เหินฟ้าเข้ารับราชการเป็นนักบินประจำกองทัพอากาศ ด้วยความเป็นสุภาพบุรุษ ขนิษฐศรีเปลี่ยนจากความเกลียดมารักเหินฟ้าโดยไม่รู้ตัว แต่เหินฟ้ามองขนิษฐศรีเป็นน้องสาวคนหนึ่ง

วันหนึ่ง ความลับทั้งหมดถูกเปิดเผย ว่าเหินฟ้าเป็นทายาทในกองมรดกของจอมเทพ และเป็นเจ้าของวังเพลินจิต ภิเษกศรีเครียดที่ต้องถูกยึดทรัพย์สมบัติ จนล้มป่วย เหินฟ้าตัดสินใจยกวังเพลินจิตคืนให้ภิเษกศรีตามเดิม ภิเษกศรีและลูก ๆ ที่เคยดูถูกเหยียดหยามเหินฟ้า จึงรู้สึกสำนึกผิดและเห็นความดีของเหินฟ้า

เหินฟ้าประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกลงใกล้ ๆ หมู่บ้านชาวเขา ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหินฟ้าถูกนำตัวมารักษาที่หมู่บ้าน โดยมี นะสื่อ หรือสวยเป็นแพทย์ที่รักษาเขานั่นเอง สวยปฏิเสธอย่างเย็นชาว่าเธอไม่รู้จักเขา เหินฟ้ารักษาตัวอยู่บนดอย โดยไม่ยอมให้ส่งตัวกลับ เพราะเขาต้องการพิสูจน์ว่านะสื่อก็คือสวยคนที่เขาเคยรู้จัก แต่อย่างไรก็ตาม สวยก็ไม่ยอมรับ เหินฟ้าจึงจำต้องจากมา เหินฟ้ากลับขึ้นดอยอีกครั้ง แต่คราวนี้มีมยุเรศลักษณาและขนิษฐศรีตามมาด้วย ขนิษฐศรีพยายามทำตัวเป็นแฟนเหินฟ้า จนสวยยิ่งเข้าใจผิดมากขึ้น

มยุเรศลักษณาเห็นแหวนที่เหินฟ้าให้สวย ก็จำได้ทันทีว่าเป็นแหวนวงเดียวกับที่จอมเทพให้ตน มยุเรศลักษณารู้ว่าทั้งสองมีใจให้กัน จึงวางแผนกับเหินฟ้าเชิญสวยไปร่วมงานหมั้นของเหินฟ้าที่บ้านที่เชียงใหม่ แต่เมื่อสวยเดินทางมาถึง ก็พบว่าคนที่เหินฟ้าจะขอหมั้นก็คือเธอนั่นเอง ในที่สุด สวยก็ไม่อาจจะวิ่งหนีหัวใจของตนเองได้ต่อไป เพราะรู้ดีว่าคนที่เธอรักและผูกพันกับเขาทั้งชีวิต มีเพียงคนเดียว คือเหินฟ้านั่นเอง

f.jpg

เรื่องย่อละคร ผยอง

ff.jpg

เรื่องย่อละคร ผยอง


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
ป๊อป the singer รับบทเป็น เหินฟ้า
จีจี้ จอมขวัญ รับบทเป็น สวยTag : ผยอง เรื่องย่อละคร ผยอง ละครย้อนหลัง ผยอง ละคร ผยอง ดูละครย้อนหลัง ผยอง ป๊อป จีจี้
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 11:57:23
ที่มา: http://www.tlcthai.com
โดย : Vipcream