เงากามเทพ

 
เงากามเทพ

เรื่องย่อเงากามเทพ

          โรม ภคนันทน์ เศรษฐีหนุ่มอายุ 35 ปีเจ้าของสวนปาล์มใหญ่ได้เจอกับเทียน บุญแช่ม เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ระหว่างที่เขาขับรถไปดูที่ดินบนเกาะซึ่งมีคนบอกขาย รถของโรมก็เกือบชนเข้ากับเทียนซึ่งวิ่งหนีชาญ พี่ชายใจโหดมา เทียนขอร้องให้โรมช่วย ขณะเดียวกันชาญกับเพื่อนได้ตามมาทัน โรมจึงเปิดฉากบู๊กับชาญและเพื่อนจนอีกฝ่ายงอมพระราม ทำให้เทียนประทับใจมาก และไม่ยอมกลับไปกับชาญ ข้างชาญก็อ้างว่าเขามีสิทธิทุกอย่างที่จะสั่งสอนน้องชายเพราะเทียนทั้งขี้ขโมยและขี้โกหก ภาพพี่ชายที่โหดร้ายพยายามทำร้ายน้องชายซึ่งหมดทางสู้เปรียบเสมือนกระจกสะท้อนให้โรมหวนคิดถึงเหตุการณ์ของกมนทัต ทักษสุต ศัตรูคู่อาฆาตของเขา กับกมัยธร เพื่อนสนิทของโรม เพราะกมัยธรนั้นก็โดนพี่ชายเล่นงานเจียนตายเช่นนี้เหมือนกัน

          โรมจึงตัดสินใจซื้อเทียนมาจากชาญด้วยเงินหลักหมื่น เขาตั้งใจจะปลดปล่อยให้เทียนเป็นไท แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน จนเทียนเกิดสลบไปพร้อมกับตัวที่ร้อนระอุเพราะพิษไข้ โรมจึงมีความจำเป็นต้องเช็ดตัวและเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เทียน และโรมก็ค้นพบว่าที่แท้แล้วคนที่เขาคิดว่าเป็นเด็กหนุ่มนั้นจริง ๆ แล้วเป็นเด็กสาว โรมจึงไม่อยากให้อีกฝ่ายกระอักกระอ่วนเลยใส่ชุดให้อีกฝ่ายตามเดิม และแกล้งทำเป็นไม่รู้ความจริงข้อนี้

          เมื่อเทียนเป็นสาวน้อย โรมจึงไม่กล้าปล่อยให้เธอไปเผชิญโลกตามลำพัง เขาแกล้งบอกให้เทียนมาเป็นคนรับใช้ประจำตัวของเขาเพื่อทดแทนบุญคุณที่เขาช่วยเทียนมาจากพี่ชายใจโหด เทียนเองก็ซาบซึ้งในบุญคุณของโรมอยู่แล้วจึงไม่รังเกียจที่จะทำหน้าที่เด็กรับใช้ให้อีกฝ่าย

          โรมพาเทียนกลับมาที่บ้านของเขา ที่นั่นเทียนได้เจอกับกมัยธร เพื่อนสนิทของโรมซึ่งเป็นชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตบนรถเข็นและมีสภาพร่างกายออด ๆ แอด ๆ ความผูกพันทางสายเลือดที่เทียนมีต่อธร ทำให้ทั้งสองสนิทกันอย่างรวดเร็ว ธรพบว่าเทียนพูดจาเหมือนคนมีการศึกษา และเทียนมี แหวนทอง วงหนึ่งห้อยติดคออยู่เป็นประจำ เทียนบอกกับโรมและธรเสมอว่าเพราะแหวนวงนี้ทำให้เทียนกับโรมได้มาเจอกัน เนื่องจากในวันที่เกิดเรื่อง ชาญต้องการให้เทียนนำแหวนไปขายเพื่อจะเอาเงินไปเล่นม้า แต่เทียนไม่ยอมเพราะเป็นแหวนที่แม่ของเทียนให้ไว้ก่อนตาย พร้อมบังคับให้ใส่ติดตัวไว้เสมอ เสียดายที่ภายในแหวนสลักข้อความอะไรก็ไม่รู้ที่เทียนอ่านออกแต่ไม่เข้าใจ ธรกับโรมขอดูแล้วต้องตกใจ เพราะธรจำได้ว่ามันคือแหวนแต่งงานของพี่ชายและพี่สะใภ้เนื่องจากตัวอักษรที่จารึกด้านในแหวนเป็นภาษาอังกฤษว่า T&P Taksut ซึ่งเป็นตัวย่อชื่อของ กมนทัต กับ พิศเพลิน ทักษสุต ภรรยาของกมนทัต

ngaokummathap_kantana-1.jpg

ละครเงากามเทพ

          โรมจึงสอบถามประวัติเทียนอีกครั้ง แล้วก็พบว่าเทียนนั้นอายุ 19 ปีเท่า ๆ กับ กุลชาติ ลูกชายของกมนทัตและพิศเพลิน ยิ่งกว่านั้นโรมยังได้พบว่าพ่อของเทียนคือ นายใช้ บุญแช่ม คนสวนที่บ้านของกมนทัต ขณะที่ธรก็แน่ใจว่านายใช้นั้นมีบุตรชายสองคนคือชาญกับชาติ เพราะหลังจากนางถมยา เมียนายใช้คลอดลูกชายได้เพียงสามวัน พี่สะใภ้ของเขาก็คลอดลูกตามมาบ้างและในวันที่หลานชายเขาถือกำเนิดนายใช้กับครอบครัวก็พากันอพยพออกไปจากบ้านของกมนทัต จึงเป็นไปได้ว่ากมนทัตจะสลับตัวลูกสาวที่เพิ่งลืมตาดูโลกกับลูกชายของคนใช้ เพื่อจะได้ครอบครองมรดกทั้งหมด เนื่องจากในพินัยกรรมของนายเกษมสันต์ ผู้เป็นบิดาของกมัยธรได้ระบุไว้ว่า

          "ถ้าหากกมนทัตไม่มีลูกชายก่อนอายุ 35 สมบัติทั้งหมดจะตกเป็นของกมัยธร แต่ถ้ากมนทัตสามารถมีลูกชายได้ก่อนอายุ 35 เขาจะได้สมบัติครึ่งหนึ่งก่อน โดยสมบัติอีกครึ่งจะได้เมื่อลูกชายเขาอายุ 20 ปีบริบูรณ์ เพื่อจะได้เป็นเครื่องยืนยันว่าตระกูลทักษสุตนั้นมีผู้สืบทอดแล้วจริง ๆ แต่ถ้าลูกชายของกมนทัตไม่สามารถมีชีวิตอยู่จนอายุ 20 ปีบริบูรณ์ กมัยธรจะได้สมบัติอีกครึ่งหนึ่งแทน"

          โรมฟังแล้วไม่อยากจะเชื่อที่จะมีคนใจร้ายพอที่จะสลับลูกตัวเองกับลูกคนใช้เพื่อเงินมรดก เขาจึงกลับไปยังละแวกที่เจอเทียนอีกครั้งพร้อมกับลากตัวชาญมาสอบถาม แต่ชาญก็ได้ยืนยันว่าเขามีเทียนเป็นน้องเพียงคนเดียว และเทียนมีชื่อจริง ๆ ว่า ดอกเทียน

          เมื่อเทียนไม่มีพี่ชาย..และอายุ 19 ย่าง 20 ในปีนี้ ข้อสันนิษฐานของกมัยธรจึงมีโอกาสเป็นจริงได้ และการที่โรมได้รับรู้ความลับข้อนี้ก็ทำให้เขายิ่งเกลียดกมนทัตมากขึ้น ขณะที่ธรเองก็ดีใจที่ได้เจอหน้าหลานสาวที่พลัดพรากไปนาน แต่ธรยังไม่มีโอกาสบอกความจริงกับเทียน อาการไข้ของธรก็กำเริบขึ้นมาอีกและครั้งนี้ธรไม่สามารถเอาชนะสังขารได้ เขาจึงจากไปอย่างสงบหลังจากทนทรมานมานานปี

ngaokummathap_kantana-3.jpg

ละครเงากามเทพ

          การจากไปของธรทำให้โรมยิ่งแค้นกมนทัตหนัก และหวนคิดถึงอดีตที่เขาพยายามลืมตลอดเวลาสิบปี เดิมทีเดียวโรมเป็นหนุ่มไฮโซมีกิจการบริษัทใหญ่โตในกรุงเทพฯ แต่เมื่อสิบปีก่อนโรมได้โดนกมนทัต ทักษสุต พี่ชายของกมัยธร เพื่อนสนิทหลอกโกงจนโรมล้มละลายหมดตัว และเหตุนี้เอง มนทิราคู่หมั้นสาวแสนสวยก็โผผินบินจากเขาไป ทำให้ชายหนุ่มอกหักยับเยิน กมัยธรทนเห็นเพื่อนสนิทโดนพี่ชายเอาเปรียบไม่ได้ จึงทะเลาะกับกมนทัตใหญ่โตและบอกจะเปิดโปงเรื่องทั้งหมดสู่สังคมทำให้กมนทัตโกรธจัด และคืนนั้นกมัยธรก็ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำทำให้กลายเป็นอัมพาตต้องนั่งรถเข็นชั่วชีวิต

          โรมไม่เชื่อว่าอุบติเหตุครั้งนี้เกิดจากความประมาท เพราะกมัยธรตรวจตราสภาพรถตลอดก่อนใช้งาน ดังนั้นคนอย่างเขาไม่มีทางจะปล่อยให้สายเบรกรถขาดได้ แต่เมื่อไม่มีหลักฐาน พวกเขาจึงเอาผิดกมนทัตไม่ได้ กมนทัตไม่เคยยื่นมือเข้าช่วยเหลือกมัยธร โรมจึงพาเพื่อนสนิทมาอยู่ด้วยกันที่ภาคใต้ บนที่ดินผืนสุดท้ายที่ยังเหลืออยู่ โดยโรมเลือกอาชีพทำสวนปาล์ม จนสามารถลืมตาอ้าปากได้ ฐานะโรมค่อยฟื้นตัวอีกครั้งแต่ร่างกายของกมัยธรกลับยิ่งทรุดหนักไปทุกวัน เพราะในช่วงแรกพวกเขาไม่มีเงินพอที่จะรักษากมัยธร

          ดังนั้นเมื่อกมัยธรจากไป โรมก็ยิ่งแค้นกมนทัต เขาพบว่าฝ่ายนั้นเป็นคนเหี้ยมโหดและอำมหิต ทำร้ายและใจดำกับน้องในไส้แล้ว ยังเอาเลือดในอกของตนไปแลกกับลูกคนอื่น เพื่อทรัพย์สมบัติที่เป็นของนอกกาย
เรื่องของเทียนจึงเปรียบเสมือนฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้ลาหลังหัก โรมตัดสินใจใช้เทียนเป็นเครื่องมือ และบอกกับอีกฝ่ายว่าเขารู้แล้วว่าเธอเป็นผู้หญิงไม่ใช่ผู้ชายอย่างที่แกล้งแสดง เทียนตกใจมากและไม่อยากกลับไปเป็นผู้หญิงตามที่โรมสั่ง แต่เทียนก็ไม่กล้าขัดใจโรมเพราะกลัวว่าจะต้องกลับไปอยู่กับพี่ชายอีก เทียนจึงจำใจเดินทางไปพบกับปารวดี น้องสาวของโรมที่แต่งงานกับ เผ่าเทพ พงษ์พัลลภ นายแพทย์ใหญ่ชื่อดังของภูเก็ตเพื่อชุบตัวเทียนให้กลายเป็น นางสาวดอกเทียน

ngaokummathap_kantana-4.jpg

ละครเงากามเทพ

          ปารวดีตกใจมากเมื่อได้เจอเทียน เพราะเทียนเป็นเด็กสาวหน้าตากิริยาน่ารัก และไม่อยากให้เทียนต้องไปอยู่กับพี่ชายซึ่งเย็นชาและวัน ๆ ก็อยู่แต่กับคนงานในสวนที่สุดจะกักขฬะ ปารวดีจึงเต็มอกเต็มใจต้อนรับเทียน เธอสอนกิริยามรรยาทสำหรับเข้าสังคมให้เทียนเป็นการใหญ่ เทียนซึ่งปกติปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชายมาตลอด 19 ปีที่ผ่านมาจึงค่อนข้างอึดอัดและทำผิดพลาดอยู่บ่อย ๆ แต่ปารวดีไม่ถือสากลับยิ่งเอ็นดูเทียนขึ้นไปอีกเมื่อเห็นเทียนชื่นชมโรมราวกับซูเปอร์ฮีโร่ เทียนพยายามตั้งใจเรียนรู้และรอวันที่โรมจะกลับมารับเธอกลับไปกับเขาอย่างใจจดใจจ่อ

          ระหว่างนั้นเองโรมพบเขามีเวลาเหลืออีกราว ๆ 3 เดือน ก็จะครบกำหนดที่เทียนจะอายุครบ 20 ปี เพราะถ้าวันไหนลูกชายของกมนทัตอายุครบ 20 เขาจะได้รับสมบัติทั้งหมด ซึ่งโรมจะต้องขัดขวางให้ได้ เขาจึงคิดหาทางวางแผนแก้แค้นแทนกมัยธร ด้วยการเดินทางขึ้นมาที่กรุงเทพฯ เพื่อซื้อบ้านชานเมืองหลังหนึ่งไว้เป็นที่พำนักระหว่างวางแผนเล่นงานกมนทัต

          การเดินทางครั้งนี้ทำให้เขาได้เจอกับมนทิราคู่หมั้นเก่าที่บัดนี้กลายเป็นแม่หม้ายผัวหย่าอีกครั้ง มนทิราแปลกใจที่เห็นโรมกลับมาร่ำรวยอีกหน จึงพยายามทอดสะพานให้เขา แต่โรมรู้ทันและแกล้งรับไมตรีจากอีกฝ่ายเพราะหวังหลอกใช้มนทิราซึ่งอยู่ในแวดวงไฮโซ

          หลังจัดการเรื่องบ้านเสร็จ โรมก็ไปรับเทียนมาอยู่ด้วย ปารวดีตกใจที่พบว่าพี่ชายจะย้ายขึ้นไปพักที่กรุงเทพฯ และยิ่งไม่สบายใจหนักเมื่อพบว่าโรมกำลังวางแผนจะแก้แค้นกมนทัต ปารวดีจึงพยายามห้ามปรามพี่ชาย แต่โรมไม่ยอมฟังและไม่บอกความจริงกับปารวดีว่าแท้จริงแล้วเทียนคือลูกสาวของกมนทัตกับพิศเพลินด้วย ปารวดีจึงตัดสินใจจะไปกรุงเทพฯ กับโรม แต่เผ่าเทพเกิดไม่สบายขึ้นมา ปารวดีจึงต้องอยู่ภูเก็ตต่อ แต่ก็ไม่วาย ขอให้ทิพย์ ญาติผู้ใหญ่ของโรม ที่ปัจจุบันตกพุ่มม่ายตามไปคอยดูแลเทียนกับพี่ชายที่กรุงเทพฯ ด้วย

          โรมสืบจนรู้ว่ากมนทัตกับครอบครัวชอบไปพักผ่อนหย่อนใจที่โปโลคลับ จึงพาเทียนไปด้วยในฐานะน้องสาว กมนทัตตกใจมากที่เห็นหน้าเทียน และอดไม่ได้ที่จะสอบถามว่าเทียนคือใครจากโรม แต่โรมไม่ยอมบอก กมนทัตเห็นแหวนที่ห้อยคอเทียนก็จำได้เพราะแหวนวงนี้เป็นแหวนของเขากับพิศเพลินจริง แต่มันหายไปเกือบยี่สิบปีแล้ว..กมนทัตเคยสงสัยว่ามันหายไปไหน แต่วันนี้เขารู้แล้วว่านางถมยาคงหยิบมันติดมือไปเพื่อให้เทียนใช้คล้องคอแทนของรับขวัญจากพ่อกับแม่นั่นเอง

          โรมสะใจมากที่ทำให้กมนทัตตกใจได้ เขาวางแผนขั้นต่อไปทันที ระหว่างที่โรมกำลังรอเวลาให้กระชั้นเข้ามา กมนทัตได้พยายามสร้างอุบายต่าง ๆ เพื่อจะตีสนิทกับเทียน แต่เทียนไม่สนใจ เธอรู้สึกไม่สนิทใจกับกมนทัตอย่างบอกไม่ถูก ขณะเดียวกันมนทิราก็ได้หมั่นแวะมาหาโรมที่บ้าน ทำให้ปะทะคารมกับเทียนบ่อย ๆ เทียนเกลียดมนทิราจับใจ และมนทิราก็ไม่ชอบขี้หน้าเทียน ดังนั้นเมื่อมนทิราเห็นลักษมน หรือลักษม์ น้องชายของโรมเข้ากับเทียนได้เป็นปี่เป็นขลุ่ย มนทิราเลยเป่าหูโรมว่าทั้งคู่คงมีอะไรกันไปแล้ว โรมอดหึงหวงไม่ได้ แม้ว่าลักษณ์จะหลงรักเทียนแต่เทียนคิดกับลักษณ์แค่ฐานะพื่อนเท่านั้นและในช่วงนี้เองกมนทัตก็วางแผนล่อเทียนออกไปจากบ้าน โดยโกหกเทียนว่าโรมประสบอุบัติเหตุสาหัส เทียนหลงเชื่อ กมนทัตจึงลักพาตัวเทียนไปได้สำเร็จ ลักษม์ซึ่งเห็นเหตุการณ์พอดีรีบฉวยจักรยานยนต์ของเพื่อนที่มหาวิทยาลัยตามไปอย่างรวดเร็ว

          การหายตัวไปของเทียนกับลักษม์ทำให้ทิพย์ไม่สบายใจ และมนทิราได้ใส่ร้ายกับโรมว่าลักษม์กับเทียนคงหนีตามกันไปแล้ว โรมไม่เชื่อออกตามหาทั้งคู่ และระหว่างนั้นเองรถยนต์ที่กมนทัตพาเทียนไปก็เกิดอุบัติเหตุ ดอกเทียนรู้ว่าโดนกมนทัตหลอกจึงหนีออกจากกมนทัตมาเจอกับลักษม์ กมนทัตตามมาจะยิงลักษม์ แต่โรมมาขวางไว้ทันทำให้กมนทัตหนีไปได้ โรมแค้นมากที่กมนทัตคิดจะทำร้ายได้กระทั่งลูกในไส้ จึงสั่งให้ปารวดีที่มาช่วยเป็นแม่งานจัดงานเปิดตัวดอกเทียนให้ยิ่งใหญ่ที่สุด แล้วก็ได้ผลจริง ๆ เพราะใคร ๆ ก็ตะลึงในความสวยของเทียน โรมเองก็พยายามเปิดโอกาสให้เทียนได้รู้จักหนุ่ม ๆ ดี ๆ ในสังคม แต่เทียนกลับไม่สนใจใครนอกจากโรมเท่านั้น

          ในงานนี้โรมได้เผชิญหน้ากับกมนทัตอีกครั้ง วันนี้เขาควงคู่มากับพิศเพลินและเทียนก็รู้สึกถูกชะตากับพิศเพลินอย่างมาก ขณะเดียวกันสื่อต่าง ๆ ก็สนใจการกลับมาของอดีตไฮโซหนุ่มหล่อ กับน้องสาวบุญธรรม แสนสวยมาก ทุกคนต่างก็อยากรู้ว่าโรมทำไมจึงกลับมากรุงเทพฯ อีกครั้งและเทียนคือใคร โรมพูดทิ้งท้ายไว้เป็นปริศนา ว่าเทียนคือคนที่ทุกคนคิดไม่ถึงขณะเดียวกัน ก็แกล้งทำสร้อยคอของเทียนที่โรมขอยืมมาตกต่อหน้ากมนทัตกับพิศเพลิน โรมแสร้งทำเป็นแปลกใจมากที่เก็บสร้อยร้อยแหวนชื่อย่อของสองสามีภรรยาได้ ทำให้กมนทัตหวาดกลัวอย่างหนักว่าความลับเรื่องเทียนจะเปิดเผยขึ้นมา เพราะจริง ๆ แล้วพิศเพลินไม่รู้ว่ากมนทัตได้สลับตัวลูกของเธอเมื่อยี่สิบปีที่แล้ว เนื่องจากเธอสลบไประหว่างที่คลอด และเมื่อรู้สึกตัวกมนทัตก็บอกว่าเธอได้ลูกชาย

          โรมคิดจะดำเนินแผนการขั้นสุดท้ายในวันที่กมลชาติอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ โดยขอร้องให้เผ่าเทพให้ความร่วมมือด้วย ในตอนแรกเผ่าเทพไม่ยินยอมเพราะผิดจรรยาบรรณ แต่โรมยกเหตุผลเกี่ยวกับสถานภาพที่แท้จริงของเทียนมาอ้าง ว่าเขาทำทุกอย่างเพราะอยากให้เทียนได้รับความเป็นธรรม เผ่าเทพใจอ่อนในที่สุด โรมวางแผนจัดการให้เทียนกับพิศเพลินไปตรวจดีเอ็นเอและใช้ให้ลักษมนซึ่งบังเอิญเป็นเพื่อนกมลชาติพาฝ่ายนั้นไปตรวจร่างกายหรือดีเอ็นเอด้วย ซึ่งผลจากดีเอ็นเอยืนยันได้ว่าเทียนเป็นลูกของพิศเพลินจริง แต่กมลชาติไม่ใช่! ด้านปารวดีเมื่อรู้ว่าโรมมีแผนเช่นนี้ก็อดโมโหไม่ได้ เพราะเธอไม่ต้องการเห็นพี่ชายผูกพยาบาทไม่เลิก ทั้งคู่จึงทะเลาะกันอย่างรุนแรง ทำให้เทียนได้ยินเข้าและรู้ความจริงเกี่ยวกับชาติกำเนิดตัวเองทั้งหมด

          เทียนตกใจมากที่พบว่ากมนชาติซึ่งเป็นพ่อแท้ ๆ ทำกับเธอขนาดนี้ ขณะเดียวกันคนที่เทียนคิดว่าเป็นพ่อพระ ซูเปอร์ฮีโร่อย่างโรมที่แท้ก็ไม่วายหลอกใช้เธอเป็นเครื่องมือแท้จริงแล้วเขาคือ มาร ในคราบ เทพบุตร เด็กสาวจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านไป แต่ก่อนจะไปจากกรุงเทพฯ เทียนได้ไปขอพบกมนทัตอีกครั้งหนึ่ง โดยบอกกับเขาว่าเธอจะไม่มีวันเปิดเผยตัว ดังนั้นไม่ว่าอย่างไรก็ตามเขาจะได้รับมรดกทั้งหมดแน่นอน

          กมนทัตโล่งใจที่ลูกสาวเข้าใจเลยปลอบเทียนว่าขอให้เขาได้สมบัติก่อนแล้วจะเปิดเผยเรื่องเทียนเป็นลูกที่หลังถึงตอนนั้นเทียนจะได้เป็นทายาทที่สมบูรณ์แบบแต่เทียนไม่ฟังเพราะรังเกียจพ่อตัวเองเหลือทน ขณะเดียวกันกุลชาติแอบฟังเรื่องทั้งหมดก็คิดจะฆ่าเทียนทิ้งจึงขโมยปืนกมนทัตไป แต่พิศเพลินมาพบเข้าพอดี เลยพยายามห้าม กุลชาติด่ากราดไม่ไว้ใจใครทั้งนั้นพร้อมทั้งพูดเรื่องเทียนออกมาพิศเพลินตกใจมากไปคาดคั้นกับกมนทัต ทำให้กมนทัตจำใจยอมรับความจริง พิศเพลินบังคับให้กมนทัตพาไปตามลูกทั้งสอง เพราะเลี้ยงกุลชาติมาก็รักเหมือนลูก แต่เทียนเป็นเลือดในอกก็เป็นห่วง กมนทัตไม่อยากพาไปจนโรมพบว่าเทียนหายไปจึงมาตามที่บ้านกมนทัต เลยยิ่งโมโห ที่กมนทัตไม่รักใครเลย แทบฆ่ากมนทัต แต่พิศเพลินห้ามไว้ ทั้งหมดตามไปช่วยเทียน

ngaokummathap_kantana-5.jpg

ละครเงากามเทพ

          กุลชาติเห็นกมนทัตกับพิศเพลินช่วยกันปกป้องเทียน ก็บันดาลโทสะคิดจะยิงทั้งคู่ แต่เทียนเข้าขวางยอมตายแทนทั้งคู่ ทำให้เทียนโดนกระสุนถาก ขณะที่ลูกปืนแล่นเข้าฝังอวัยวะสำคัญของกมนทัต กมนทัตเจ็บหนัก และสำนึกผิดในวาระสุดท้ายก่อนขาดใจตายในอ้อมแขนของเทียน ขณะที่กุลชาติเมื่อยิงกมนทัตตายขึ้นมาจริง ๆ ก็ตกใจมากทำอะไรไม่ถูก เลยโดนโรมจับตัวไว้ก่อนนำส่งตำรวจ

          โรมเสียใจมากที่เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะเขาเป็นสาเหตุ ดังนั้นเมื่อเขาแน่ใจว่าเทียนปลอดภัย โรมจึงตัดสินใจไปจากบ้านกรุงเทพฯ เพราะอยากหนีหน้าเทียน เมื่อเทียนเสร็จงานศพพ่อก็ออกตามไปหาโรมตามที่ต่าง ๆ แล้วก็พบว่าโรมหลบไปอยู่ในป่าลึกไร้ความสะดวกสบายใด ๆ เพื่อลงโทษตัวเองเทียนจึงปรากฏตัวขึ้นขอให้โรมออกจากป่าและยกโทษให้อภัยโรมทุกอย่าง โรมพบว่าเทียนสอนให้เขารู้ว่าการอภัยคือความสุขที่ยิ่งใหญ่.. เธอเปลี่ยนเขาจากมารร้ายให้กลายเป็นเทพบุตรได้.. โรมจึงขอให้เทียนยอมแต่งงานกับเขาโดยมีเพียงเกลียวคลื่นและหมู่ดาวเป็นพยาน ติดตามชม ละครเงากามเทพ ได้ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี ละครเงากามเทพ เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2553

ngaokummathap_kantana-6.jpg

ละครเงากามเทพ

ngaokummathap_kantana.jpg

ละครเงากามเทพ


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
เวียร์ ศุกลวัฒน์ รับบทเป็น โรม
เขต ธาราเขต รับบทเป็น กุลชาติ
เชน ณัฐวัฒน์ รับบทเป็น ลักษณมน
กระติ๊บ ชวัลกร รับบทเป็น มนทิรา
ส้ม ธัญสินี รับบทเป็น ปารวดี
ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน รับบทเป็น ดอกเทียน
กชกร นิมากรณ์ รับบทเป็น พิศเพลิน
แดน ดนัย จิรา รับบทเป็น เผ่าเทพ
อิสซาเบล่า เลเต้ รับบทเป็น นภา
พัฒนะ พันธุ์เทวะ รับบทเป็น ชาญ
เจษยา เวียงเกตุ รับบทเป็น ปาหนัน
วรวุฒิ นิยมทรัพย์ รับบทเป็น กมนทัต
เดือนเต็ม สาลิตุล รับบทเป็น ทิพย์
ปิยะวัฒน์ รัตนวิจิตร รับบทเป็น ชื่น
ผู้กำกับ
ธีระศักดิ์ พรหมเงิน


เงากามเทพ ep:1-1   เงากามเทพ ep:1-1

  ดู ละคร: 2804 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 10:59:00
 
เงากามเทพ ep:1-2   เงากามเทพ ep:1-2

  ดู ละคร: 1425 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 11:00:00
 
เงากามเทพ ep:1-3   เงากามเทพ ep:1-3

  ดู ละคร: 1948 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 11:00:00
 
เงากามเทพ ep:1-4   เงากามเทพ ep:1-4

  ดู ละคร: 1291 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 11:00:00
 
เงากามเทพ ep:1-5   เงากามเทพ ep:1-5

  ดู ละคร: 1336 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 11:01:00
 
เงากามเทพ ep:1-6   เงากามเทพ ep:1-6

  ดู ละคร: 1335 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 11:01:00
 
เงากามเทพ ep:1-7   เงากามเทพ ep:1-7

  ดู ละคร: 2021 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 11:01:00
 
เงากามเทพ ep:2-1   เงากามเทพ ep:2-1

  ดู ละคร: 1353 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:52:00
 
เงากามเทพ ep:2-2   เงากามเทพ ep:2-2

  ดู ละคร: 1270 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:52:00
 
เงากามเทพ ep:2-3   เงากามเทพ ep:2-3

  ดู ละคร: 1507 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:53:00
 
เงากามเทพ ep:2-4   เงากามเทพ ep:2-4

  ดู ละคร: 1239 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:53:00
 
เงากามเทพ ep:2-5   เงากามเทพ ep:2-5

  ดู ละคร: 1294 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:54:00
 
เงากามเทพ ep:2-6   เงากามเทพ ep:2-6

  ดู ละคร: 1187 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:54:00
 
เงากามเทพ ep:2-7   เงากามเทพ ep:2-7

  ดู ละคร: 1312 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:54:00
 
เงากามเทพ ep:3-1   เงากามเทพ ep:3-1

  ดู ละคร: 1452 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:55:00
 
เงากามเทพ ep:3-2   เงากามเทพ ep:3-2

  ดู ละคร: 1308 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:55:00
 
เงากามเทพ ep:3-3   เงากามเทพ ep:3-3

  ดู ละคร: 1280 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:56:00
 
เงากามเทพ ep:3-4   เงากามเทพ ep:3-4

  ดู ละคร: 1223 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:56:00
 
เงากามเทพ ep:3-5   เงากามเทพ ep:3-5

  ดู ละคร: 1160 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:56:00
 
เงากามเทพ ep:3-6   เงากามเทพ ep:3-6

  ดู ละคร: 1406 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:57:00
 
เงากามเทพ ep:3-7   เงากามเทพ ep:3-7

  ดู ละคร: 1597 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 21/12/2553 19:57:00
 
เงากามเทพ ep:4-1   เงากามเทพ ep:4-1

  ดู ละคร: 1144 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:09:00
 
เงากามเทพ ep:4-2   เงากามเทพ ep:4-2

  ดู ละคร: 1244 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:09:00
 
เงากามเทพ ep:4-3   เงากามเทพ ep:4-3

  ดู ละคร: 1069 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:10:00
 
เงากามเทพ ep:4-4   เงากามเทพ ep:4-4

  ดู ละคร: 1059 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:10:00
 
เงากามเทพ ep:4-5   เงากามเทพ ep:4-5

  ดู ละคร: 1131 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:11:00
 
เงากามเทพ ep:4-6   เงากามเทพ ep:4-6

  ดู ละคร: 1089 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:11:00
 
เงากามเทพ ep:4-7   เงากามเทพ ep:4-7

  ดู ละคร: 1157 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:12:00
 
เงากามเทพ ep:5-1   เงากามเทพ ep:5-1

  ดู ละคร: 1247 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:12:00
 
เงากามเทพ ep:5-2   เงากามเทพ ep:5-2

  ดู ละคร: 1094 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:13:00
 
เงากามเทพ ep:5-3   เงากามเทพ ep:5-3

  ดู ละคร: 1223 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:13:00
 
เงากามเทพ ep:5-4   เงากามเทพ ep:5-4

  ดู ละคร: 1102 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:13:00
 
เงากามเทพ ep:5-5   เงากามเทพ ep:5-5

  ดู ละคร: 1142 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:14:00
 
เงากามเทพ ep:5-6   เงากามเทพ ep:5-6

  ดู ละคร: 1437 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:15:00
 
เงากามเทพ ep:5-7   เงากามเทพ ep:5-7

  ดู ละคร: 1518 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 25/12/2553 21:15:00
 
เงากามเทพ ep:6-1   เงากามเทพ ep:6-1

  ดู ละคร: 995 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:19:00
 
เงากามเทพ ep:6-2   เงากามเทพ ep:6-2

  ดู ละคร: 970 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:19:00
 
เงากามเทพ ep:6-3   เงากามเทพ ep:6-3

  ดู ละคร: 947 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:20:00
 
เงากามเทพ ep:6-4   เงากามเทพ ep:6-4

  ดู ละคร: 998 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:20:00
 
เงากามเทพ ep:6-5   เงากามเทพ ep:6-5

  ดู ละคร: 907 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:20:00
 
เงากามเทพ ep:6-6   เงากามเทพ ep:6-6

  ดู ละคร: 913 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:22:00
 
เงากามเทพ ep:7-1   เงากามเทพ ep:7-1

  ดู ละคร: 985 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:27:00
 
เงากามเทพ ep:7-2   เงากามเทพ ep:7-2

  ดู ละคร: 941 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:27:00
 
เงากามเทพ ep:7-3   เงากามเทพ ep:7-3

  ดู ละคร: 1034 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:27:00
 
เงากามเทพ ep:7-4   เงากามเทพ ep:7-4

  ดู ละคร: 1007 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:28:00
 
เงากามเทพ ep:7-5   เงากามเทพ ep:7-5

  ดู ละคร: 942 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:28:00
 
เงากามเทพ ep:7-6   เงากามเทพ ep:7-6

  ดู ละคร: 979 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:28:00
 
เงากามเทพ ep:7-7   เงากามเทพ ep:7-7

  ดู ละคร: 936 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:28:00
 
เงากามเทพ ep:8-1   เงากามเทพ ep:8-1

  ดู ละคร: 1058 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:29:00
 
เงากามเทพ ep:8-2   เงากามเทพ ep:8-2

  ดู ละคร: 961 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:29:00
 
เงากามเทพ ep:8-3   เงากามเทพ ep:8-3

  ดู ละคร: 900 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:30:00
 
เงากามเทพ ep:8-4   เงากามเทพ ep:8-4

  ดู ละคร: 992 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:30:00
 
เงากามเทพ ep:8-5   เงากามเทพ ep:8-5

  ดู ละคร: 1381 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:30:00
 
เงากามเทพ ep:8-6   เงากามเทพ ep:8-6

  ดู ละคร: 1018 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:31:00
 
เงากามเทพ ep:8-7   เงากามเทพ ep:8-7

  ดู ละคร: 997 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:31:00
 
เงากามเทพ ep:9-1   เงากามเทพ ep:9-1

  ดู ละคร: 1099 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:31:00
 
เงากามเทพ ep:9-2   เงากามเทพ ep:9-2

  ดู ละคร: 1005 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:32:00
 
เงากามเทพ ep:9-3   เงากามเทพ ep:9-3

  ดู ละคร: 1089 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:32:00
 
เงากามเทพ ep:9-4   เงากามเทพ ep:9-4

  ดู ละคร: 1012 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:32:00
 
เงากามเทพ ep:9-5   เงากามเทพ ep:9-5

  ดู ละคร: 1051 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:33:00
 
เงากามเทพ ep:9-6   เงากามเทพ ep:9-6

  ดู ละคร: 1194 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:33:00
 
เงากามเทพ ep:9-7   เงากามเทพ ep:9-7

  ดู ละคร: 1534 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 8/1/2554 10:34:00
 
เงากามเทพ ep:10-2   เงากามเทพ ep:10-2

  ดู ละคร: 872 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:08:00
 
เงากามเทพ ep:10-3   เงากามเทพ ep:10-3

  ดู ละคร: 945 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:09:00
 
เงากามเทพ ep:10-4   เงากามเทพ ep:10-4

  ดู ละคร: 822 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:10:00
 
เงากามเทพ ep:10-5   เงากามเทพ ep:10-5

  ดู ละคร: 816 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:11:00
 
เงากามเทพ ep:10-6   เงากามเทพ ep:10-6

  ดู ละคร: 863 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:12:00
 
เงากามเทพ ep:10-7   เงากามเทพ ep:10-7

  ดู ละคร: 830 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:12:00
 
เงากามเทพ ep:11-1   เงากามเทพ ep:11-1

  ดู ละคร: 922 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:13:00
 
เงากามเทพ ep:11-2   เงากามเทพ ep:11-2

  ดู ละคร: 837 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:13:00
 
เงากามเทพ ep:11-3   เงากามเทพ ep:11-3

  ดู ละคร: 795 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:14:00
 
เงากามเทพ ep:11-4   เงากามเทพ ep:11-4

  ดู ละคร: 825 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:14:00
 
เงากามเทพ ep:11-5   เงากามเทพ ep:11-5

  ดู ละคร: 796 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:14:00
 
เงากามเทพ ep:11-6   เงากามเทพ ep:11-6

  ดู ละคร: 829 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:15:00
 
เงากามเทพ ep:12-1   เงากามเทพ ep:12-1

  ดู ละคร: 852 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:15:00
 
เงากามเทพ ep:12-2   เงากามเทพ ep:12-2

  ดู ละคร: 817 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:16:00
 
เงากามเทพ ep:12-3   เงากามเทพ ep:12-3

  ดู ละคร: 844 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:16:00
 
เงากามเทพ ep:12-4   เงากามเทพ ep:12-4

  ดู ละคร: 838 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:17:00
 
เงากามเทพ ep:12-5   เงากามเทพ ep:12-5

  ดู ละคร: 933 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:17:00
 
เงากามเทพ ep:12-6   เงากามเทพ ep:12-6

  ดู ละคร: 882 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:18:00
 
เงากามเทพ ep:12-7   เงากามเทพ ep:12-7

  ดู ละคร: 984 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:18:00
 
เงากามเทพ ep:13-1   เงากามเทพ ep:13-1

  ดู ละคร: 927 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:19:00
 
เงากามเทพ ep:13-2   เงากามเทพ ep:13-2

  ดู ละคร: 872 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:19:00
 
เงากามเทพ ep:13-3   เงากามเทพ ep:13-3

  ดู ละคร: 972 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:20:00
 
เงากามเทพ ep:13-4   เงากามเทพ ep:13-4

  ดู ละคร: 993 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:20:00
 
เงากามเทพ ep:13-5   เงากามเทพ ep:13-5

  ดู ละคร: 962 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:21:00
 
เงากามเทพ ep:13-6   เงากามเทพ ep:13-6

  ดู ละคร: 916 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:21:00
 
เงากามเทพ ep:13-7   เงากามเทพ ep:13-7

  ดู ละคร: 1081 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 23/1/2554 9:22:00
 
เงากามเทพ ep:14-1   เงากามเทพ ep:14-1

  ดู ละคร: 1201 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 27/1/2554 12:06:00
 
เงากามเทพ ep:14-2   เงากามเทพ ep:14-2

  ดู ละคร: 903 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 27/1/2554 12:07:00
 
เงากามเทพ ep:14-3   เงากามเทพ ep:14-3

  ดู ละคร: 914 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 27/1/2554 12:07:00
 
เงากามเทพ ep:14-4   เงากามเทพ ep:14-4

  ดู ละคร: 932 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 27/1/2554 12:07:00
 
เงากามเทพ ep:14-5   เงากามเทพ ep:14-5

  ดู ละคร: 889 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 27/1/2554 12:08:00
 
เงากามเทพ ep:14-6   เงากามเทพ ep:14-6

  ดู ละคร: 942 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 27/1/2554 12:08:00
 
เงากามเทพ ep:14-7   เงากามเทพ ep:14-7

  ดู ละคร: 1295 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 27/1/2554 12:09:00
 
เงากามเทพ ep:15-1   เงากามเทพ ep:15-1

  ดู ละคร: 912 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 3/2/2554 11:05:00
 
เงากามเทพ ep:15-2   เงากามเทพ ep:15-2

  ดู ละคร: 802 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 3/2/2554 11:06:00
 
เงากามเทพ ep:15-3   เงากามเทพ ep:15-3

  ดู ละคร: 821 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 3/2/2554 11:06:00
 
เงากามเทพ ep:15-4   เงากามเทพ ep:15-4

  ดู ละคร: 904 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 3/2/2554 11:06:00
 
เงากามเทพ ep:15-5   เงากามเทพ ep:15-5

  ดู ละคร: 751 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 3/2/2554 11:07:00
 
เงากามเทพ ep:15-6   เงากามเทพ ep:15-6

  ดู ละคร: 842 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 3/2/2554 11:07:00
 
เงากามเทพ ep:16-1   เงากามเทพ ep:16-1

  ดู ละคร: 965 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 3/2/2554 11:08:00
 
เงากามเทพ ep:16-2   เงากามเทพ ep:16-2

  ดู ละคร: 857 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 3/2/2554 11:08:00
 
เงากามเทพ ep:16-3   เงากามเทพ ep:16-3

  ดู ละคร: 866 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 3/2/2554 11:09:00
 
เงากามเทพ ep:16-4   เงากามเทพ ep:16-4

  ดู ละคร: 1159 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 3/2/2554 11:09:00
 
เงากามเทพ ep:16-5   เงากามเทพ ep:16-5

  ดู ละคร: 1379 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 3/2/2554 11:09:00
 
เงากามเทพ ep:16-6   เงากามเทพ ep:16-6

  ดู ละคร: 1226 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 3/2/2554 11:10:00
 
เงากามเทพ ep:16-7   เงากามเทพ ep:16-7

  ดู ละคร: 1267 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 3/2/2554 11:10:00
 
เงากามเทพ ep:17-1   เงากามเทพ ep:17-1

  ดู ละคร: 2064 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 5/2/2554 22:04:00
 
 งากามเทพ ep:17-2   งากามเทพ ep:17-2

  ดู ละคร: 1174 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 5/2/2554 22:05:00
 
 งากามเทพ ep:17-3   งากามเทพ ep:17-3

  ดู ละคร: 1110 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 5/2/2554 22:05:00
 
 งากามเทพ ep:17-4   งากามเทพ ep:17-4

  ดู ละคร: 1169 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 5/2/2554 22:05:00
 
 งากามเทพ ep:17-5   งากามเทพ ep:17-5

  ดู ละคร: 1112 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 5/2/2554 22:06:00
 
 งากามเทพ ep:17-6   งากามเทพ ep:17-6

  ดู ละคร: 1209 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 5/2/2554 22:06:00
 
 งากามเทพ ep:17-7 end.   งากามเทพ ep:17-7 end.

  ดู ละคร: 1586 ครั้ง
  เพิ่ม ละคร: 5/2/2554 22:07:00
 

Tag : เงากามเทพ เรื่องย่อละคร เงากามเทพ ละครย้อนหลัง เงากามเทพ คลิปละคร เงากามเทพ ละคร เงากามเทพ เวียร์ ใหม่
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 11:08:13
ที่มา: http://drama.kapook.com
โดย : Vipcream