รอยมาร

 
รอยมาร

รอยมาร ทางช่อง 3
รอยมาร บทประพันธ์ พัดชา
รอยมาร ค่าย ทีวีซีน
รอยมาร กำกับโดย “ผิน เกรียงไกรสกุล”
รอยมาร นำแสดงโดย
บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ รับบท ในละครรอยมาร
มาร์กี้ ราศรี บาเลนซิเอก้า รับท สไบนาง ในละครรอยมาร
และดาราสบทบอาทิ มี้-พิศมัย, กิ๊ฟ-อัญชิสา, เพชร-กรุณพล, โบว์-เบญจวรรณ, เฟิสท์-เอกพงศ์, นนท์-ชานนท์, เบลล่า-ราณี ฯลฯ

เรื่องย่อละคร รอยมาร
บ้านสวนชานเมืองเป็นสมบัติเก่าแก่ของคุณปู่ผู้ล่วงลับของสไบนาง คุณหญิงรุจาผู้เป็นย่า รักและเอ็นดูหลานสาวจอมแก่นคนนี้เป็นพิเศษ บ้านสวนหลังนี้เป็นบ้านที่สไบนางรักมาก แต่ในสายตาของวิจิตราป้าสะใภ้กลับเห็นว่า สไบนางคือแกะดำที่รังแต่จะสร้างรอยด่างให้กับอัครราช ซึ่งเป็นตระกูลในสังคมชั้นสูง ต่างกับเมธาวีลูกสาวที่นางภาคภูมิใจเพราะเมธาวีสวยสง่า กริยามารยาทงดงาม ตำแหน่งการงานมั่นคง ส่วนสไบนางดื้อรั้น รักสนุกเอาแต่ใจและไม่ยอมลงให้ใครง่าย ๆ ดังนั้น การที่สไบนางจะได้สมบัติและยิ่งกว่านั้นการที่ประมุขผู้เป็นสามีให้ความรักสไบนางเสมอเมธาวีลูกสาวแท้ ๆ จึงทำให้วิจิตราไม่พอใจมากยิ่งขึ้น โดยวิจิตราไม่รู้ว่าแท้ที่จริงแล้ว สไบนางคือลูกของประมุขที่เกิดจากศรีอำไพน้องสะใภ้ประมุขเอง

          นิสัยรักการพนันของประมุขคือต้นเหตุโศกนาฎกรรม เขาเสียพนันจนต้องลอบนำโฉนดที่ดินของอัครราชไปจำนอง เมื่อถึงเวลาที่ต้องไถ่จำนองประมุขไม่มีแม้ค่าดอกเบี้ย กระทั่งโอกาสล้างหนี้มาถึงอย่างไม่คาดคิด บารมีพี่ชายของศรีอำไพตกอยู่ในฐานะผู้ร่วมก่อการกบฏเมื่อปฏิวัติไม่สำเร็จ ประมุขได้รับคำสั่งให้ค้นบ้านและจับบารมีเขาจึงได้ถือโอกาสทำลายหลักฐานการกู้เงิน ส่วนบารมีนั้นหลบหนีออกนอกประเทศ

          เมธาวีได้พบกับชายในผันคือ อุปมา ในขณะที่เมธาวีคบอุปมาด้วยไมตรีที่ดีส่วนสไบนางก็เป็นไม้เบื่อไม้เมากับอุปมาแต่แรกพบ ความสัมพันธ์ของอุปมาและเมธาวีก้าวหน้าไปตามลำดับ ในที่สุดอุปมาก็ขอหมั้นกับเมธาวี เมธาวีตกลงเพราะอุปมามีพร้อมทุกอย่าง ประมุขหมดตัวที่บ่อนการพนันซึ่งบารมีเป็นเจ้าของบ่อน ทรัพย์สินของอัครราชและเมธาวีคือข้อเสนอที่ประมุขชดใช้ให้บารมี

roymarn_tvscene-1.jpg

 รอยมาร

          บารมีกลับเมืองไทยอย่างผู้ชนะ เขาได้พบกับคุณหญิงรุจาและสไบนาง บารมีเอ็นดูสไบนางและเข้าใจว่าเป็นหลานสาวที่เกิดจากน้องสาวกับประจักษ์จึงคิดจะยกทรัพย์สินของประมุขให้ การแต่งงานของอุปมาและเมธาวีถูกจัดขึ้น แต่เจ้าสาวกลับถูกชันษาซึ่งหลงรักเมธาวีอยู่ลักพาตัวไปขณะเดินทางทั้งคู่ประสบอุบัติเหตุ ชันษาตายในที่เกิดเหตุส่วนเมธาวีบาดเจ็บสาหัส

          ประมุขรู้ว่าบารมีไม่เคยรู้เรื่องที่สไบนางเป็นลูกของตน จึงเปิดเผยชาติกำเนิดให้สไบนางรับรู้และขอร้องให้แต่งงานแทนเมธาวี สไบนางเห็นแก่ประมุขและการขอร้องของบารมีกับคุณหญิงรุจาที่อยากจบสิ้นการแก้แค้นจึงยอมรับคำเข้าพิธีแต่งงาน ประมุขซึ่งป่วยเรื้อรังมานานได้เสียชีวิตลง สไบนางตัดสินใจหนีออกจากบ้านโดยมีผู้กองอาทิตย์ช่วยหาที่อยู่ให้ อุปมาพยายามงอนง้อแต่สไบนางต้องการเพียงใบหย่า ทำให้อุปมาต้องยอมหย่าทั้งที่รู้ว่าตัวเองรักสไบนางมาก

          สไบนางขอตามบารมีไปอยู่ที่อเมริกา ส่วนอุปมาขอเมธาวีแต่งงานประชดชีวิต เมธาวีรับคำของอุปมาโดยมีแผนในใจ เมธาวีส่งข่าวให้สไบนางมาร่วมงานแต่งงาน สไบนางยอมกลับมาร่วมงาน และทุกคนต้องแปลกใจเมื่อพบว่าเจ้าสาวได้หายไปทิ้งจดหมายถึงสไบนางขอร้องให้แต่งงานกับอุปมา เพราะว่าคนที่อุปมารักไม่ใช่ตนแต่เป็นสไบนาง สไบนางซึ่งผ่านเรื่องราวชีวิตมามากมายและเติบโตมากขึ้นจึงยอมเข้าพิธีในที่สุดแต่หาใช่เพื่อลบรอยมารที่รุ่นพ่อได้สร้างไว้หากเป็นด้วยรอยรักที่ค่อย ๆ เริ่มก่อตัวมาจากรอยร้าวอย่างไม่รู้ตัวของทั้งสองนั่นเอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ใน ละครรอยมาร ทุกวันศุกร์ เวลา 20.25 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครรอยมาร เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 23 กันยายน 2554

roymarn_tvscene-2.jpg

 รอยมาร

roymarn_tvscene-3.jpg

 รอยมาร

roymarn_tvscene-5.jpg

 รอยมาร

roymarn_tvscene.jpg

 รอยมาร

บวงสรวงละคร รอยมาร ช่อง3


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
บอย ปกรณ์ รับบทเป็น อุปมาหรือมาร์ค
มาร์กี้ ราศี รับบทเป็น สไบนางหรือบี
โบว์ เบญจวรรณ รับบทเป็น วิมาดา
หนิง นิรุตติ์ รับบทเป็น บารมี
ต่าย เพ็ญพักตร์ รับบทเป็น วิจิตรา
หมู ดิลก รับบทเป็น ประมุข
กิก ดนัย รับบทเป็น ทศวรรษ
ราณี แคมเปน รับบทเป็น เมธาวีหรือเม
เอกพงษ์ จงเกษกรณ์ รับบทเป็น รตอ.อาทิตย์
พิศมัย วิไลศัยดิ์ รับบทเป็น คุณหญิงรุจา
มิรา โกมลวณิช รับบทเป็น หยาดฝน
กรุณพล เทียนสุวรรณ รับบทเป็น ธนู
สโรชา วทิตตพันธ์ รับบทเป็น สายทิพย์
ชานนท์ ทิพกนก รับบทเป็น หัสดิน
ผู้กำกับ
ผิน เกรียงไกรสกุลTag : รอยมาร เรื่องย่อละคร รอยมาร ละครย้อนหลัง รอยมาร ละคร รอยมาร คลิปละคร รอยมาร มาร์กี้ บอย
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 09:39:23
ที่มา: http://www.tlcthai.com
โดย : Vipcream