ซิ่งสุดใจเติมไฟฝัน ( ENGINE )

 
ซิ่งสุดใจเติมไฟฝัน ( ENGINE )

จิโร่ คันซากิจ นักแข่งรถ F-3000 หนุ่มญี่ปุ่นไฟแรงสูง แถมยังเจ้าเสน่ห์อีกต่างหาก เขามีเทคนิคและพรสวรรค์เฉพาะตัวในการเป็นนักแข่งรถ เขาไม่เคยเกรงกลัวต่อความเร็ว แม้แต่นักแข่งระดับแนวหน้าก็ยังไม่กล้าที่จะลุยขนาดเขา จิโร่ ได้เป็นนักแข่งมือสำรองในทีมยุโรป แต่ด้วยความมุทะลุของเขาทำให้เกิดความขัดแย้งกับนักแข่งมือหนึ่งของที่นั่น และเป็นเหตุทำให้ถูกไล่ออกจากทีม และกลับมายังประเทศญี่ปุ่น จิโร่ หลงใหลการขับรถแข่งเป็นชีวิตจิตใจ

ทว่าเมื่อต้องตรากหน้ากลับมาที่ญี่ปุ่นเขากลับไม่ได้รับการต้อนรับจากทีมเดิมที่เคยเป็นต้นสังกัด เพราะมีคนรุ่นใหม่ที่ดูเหมือนจะไฟแรงกว่าแล้ว เหตุการณ์นี้ทำให้ จิโร่ เกิดลังเลและไม่มีที่ไป เขาจึงจำเป็นต้องกลับบ้านพ่อ ทาเคชิ คันซากิ และพี่สาว ฉิฮิโร่ คันซากิ ที่บ้านพักอุปถัมภ์ “Kaze No Oka Home” ของเขาเพื่อตั้งหลักก่อนคิดวางแผนในชีวิตต่อไป บ้านอุปถัมภ์เป็นที่เล็กๆ ที่ดูแลเด็กกำพร้าและเด็กที่พ่อแม่ไม่สามารถเลี้ยงดูพวกเขาได้ ซึ่งเด็กในบ้านทั้งหมดมีอยู่ด้วยกัน 12 คน

โทโมมิ มิซึโกชิ ครูผึกหัดเพิ่งถูกจ้างให้มาช่วงงานที่บ้านอุปถัมภ์แห่งนี้พอดี เพื่อที่เธอจะได้ช่วยดูแลเด็กๆ แต่ทว่าเด็กๆ กลับไม่ค่อยชอบเธอเท่าไหร่นัก เพราะดูเหมือนว่า โทโมมิ จะไม่เข้าใจความรู้สึกของเด็กๆ พวกนี้เลย แถมการช่วยเหลือของเธอยังเป็นการช่วยแบบผิดๆ อีกด้วย จิโร่ เองก็เป็นเด็กกำพร้าเหมือนกัน เขาเลยกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกที่ตัวโตที่สุด และยังเป็นคนที่เข้าใจเด็กๆ เป็นอย่างดี แต่ทว่าเขาเองกลับไม่ชอบเด็กเอาซะเลย ในสมองและความคิดของ จิโร่ มีแต่การกลับคืนสู่วงการรถแข่ง

มากกว่าที่จะต้องมาเลี้ยงเด็กที่บ้านอุปถัมภ์แห่งนี้ เมื่ออยู่ในบ้านอุปถัมภ์ จิโร่ มีหน้าที่ขับรถไปส่งเด็กๆ ที่โรงเรียน เพื่อแลกกับการมาอาศัยอยู่ที่นี่อีกครั้ง แต่การกลับมาของ จิโร่ ในครั้งนี้ได้ส่งผลกระทบให้กับคนรอบๆ ข้างตัวเขาเป็นอย่างมาก แต่เขาเองแทบไม่รู้ตัวเลยว่าสุดท้ายแล้วเด็กๆ และคนที่บ้านอุปถัมภ์จะทำให้ความคิดของเขาเปลี่ยนไปเช่นกัน ติดตามชมบทสรุปของเรื่องราวระหว่างความรักและความฝันของ จิโร่ ได้ในละคร “ซิ่งสุดใจเติมไฟฝัน ( ENGINE )”


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
ทาคุยะ คิมุระ รับบทเป็น จิโร่ คันซากิ
โขะยูกิ รับบทเป็น โทโมมิ มิซึโกชิ
โยชิโอะ ฮาราดะ รับบทเป็น ทาเคชิ คันซากิ
จุริ อุเอะโนะ รับบทเป็น โฮชิโนะ
เอริกะ โทะดะ รับบทเป็น ฮารุมิ ฮิดะ
นัตสึโฮะ รับบทเป็น ยุคิเอะ นิโนะมิยะ
โฮชิ อิชิดะ รับบทเป็น ไดสึเกะ ชิโอยะ
ไดขิ อาริโอกะ รับบทเป็น โทรุ โซโนเบะ
นัตสึมิ โอฮิระ รับบทเป็น นาโอะ ทะงุฉิ
ยูโตะ นาคาจิม่า รับบทเป็น ชูเฮย์ คุซามะเมื่อ :
โดย :