ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

 
ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนคดีต่าง ๆ เรื่องราวเกี่ยวข้องกับพระมารดาของพระราชารัชสมัยพระราชาองค์ที่ 21 แห่งโชซอน โดยพระมารดาเป็นพระสนมของ พระเจ้าซุกจง ซึ่งเป็นพระราชาองค์ที่ 19 โดยพระสนมซุกบิน (ทงอี) เกิดมาในครอบครัวที่เป็นชนชั้นต่ำของสังคม ที่ครอบครัวต้องพบเจอกับความอยุติธรรม จนทำให้ได้เข้าไปเป็นนางรับใช้ในวัง

          เมื่อมาเป็นนางรับใช้ ก็พยายามที่จะสืบคดีเพื่อคืนความยุติธรรมให้กับพ่อและพี่ชายที่ตายไป จนกระทั่งเมื่อฉายแววความสามารถออกมาก็ได้เข้าไปเป็นนางในฝ่ายตรวจการซึ่งมีหน้าที่ดูแลคดีในวังหลวง จากนั้นก็ได้รู้จักกับพระราชา (พระเจ้าซุกจง) โดยที่ไม่รู้ว่านั่นคือพระราชา และเกิดรักกันขึ้น

          ภายหลังทงอีได้เลื่อนขั้นเป็นพระสนม ขั้นสี่ สาม สอง และหนึ่งตามลำดับ แต่ก็มีพระสนมฮีบิน (อ๊กจอง) ที่อิจฉา และวางแผนให้ร้ายทงอีมาตลอด ทงอีจึงต้องอาศัยความดี และความสามารถในการคลี่คลายคดีในการช่วยให้ตนเองรอดพ้นจากวิกฤติครั้งแล้วครั้งเล่า

          สุดท้ายแม้ว่าจะมีโอกาสได้เป็นพระมเหสี แต่ทงอีก็ปฏิเสธ เพื่อที่จะปกป้องรัชทายาทที่ไม่ใช่ลูกของตน และในที่สุดก็เลือกที่จะไปอยู่นอกวังหลวง เพื่อคอยช่วยเหลือชาวบ้านที่ไม่ได้รับความยุติธรรมประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
ฮันฮโยจู รับบทเป็น ทงอี
จีจินฮี รับบทเป็น พระเจ้าซุกจง
ลีโซยอน รับบทเป็น จางฮีบิน
เบซูบิน รับบทเป็น เชชอนซู
ชองจินยอง รับบทเป็น ซอโยงกี
ปาร์คฮาซัน รับบทเป็น พระมเหสีอินฮอน
ชอยชุลโฮ รับบทเป็น โฮยอน
ชองทงฮิน รับบทเป็น โฮแทซุก
คิมยูซอก รับบทเป็น ฮีเจ
พัคจองซู รับบทเป็น พระพันปีมองซองTag : ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ เรื่องย่อละคร ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ ละครย้อนหลัง ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ คลิปละคร ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ ละคร ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 00:09:30
ที่มา: www.kapook.com
โดย : Vipcream