สุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

 
สุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

เรื่องย่อละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

สิงห์ (พศุตม์ บานแย้ม) ตำรวจสากลหน่วย FIA ได้รับมอบหมายภารกิจให้จับกลุ่มเดอะมูน เพราะสมาชิกทุกคนคือเศรษฐีที่มาประมูลของล้ำค่าจากทั่วโลก โดยไม่สนใจว่าจะได้มายังไงและต้องสูญเสียชีวิตคนไปเท่าไหร่ สิงห์มาปฏิบัติงานโดยมี ฟรังโก้ (วินนี่ วินเซนต์  คินนี่) เป็นคู่หู สิงห์ได้แฝงตัวมาอยู่กับ นายอ่ำ (อรุณ ภาวิไล) พ่อค้าขายของเร่ และ หวานตา (ลลิน ธนะภูมิ) ลูกสาว

          สิงห์สงสัย เจ็ท (พัชรินทร์ จัดกระบวนพล) สาวสวย ซึ่งมี ทอม (ดีเจ ภูมิ) กับ เจอร์รี่ (ดีเจ เพชรจ้า) เป็นลูกน้อง ฝ่ายตำรวจไทยซึ่งมีหมวดก้องเกียรติ (โกสินทร์ ราชกรม) และ จ่าเจื่อน (ประกาศิต โบสุวรรณ) ก็คอยติดตามเรื่องของ เสี่ยชัค (ดิลก ทองวัฒนา) และ ทะนง (โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว) ลูกน้องคนสนิท เกี่ยวเรื่องของเถื่อนและยาเสพติด แม้จะจับของกลางได้แต่ตัวการใหญ่รอดทุกที เพราะ ผู้กำกับณรงค์ (นึกคิด บุญทอง) คอยช่วยเหลือ หมวดก้องเกียรติตามสืบเรื่องของเสียชัคโดยเข้าทาง สุพรรณิการ์ (อัมราภัสร์ จุลกระเศียน) เพราะคิดว่าเธอคือเด็กของเสี่ยชัด แต่ความจริงเธอเป็นลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนที่เสี่ยชัคหวงมาก

suparpburuisarermsaree_ch3-1.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

          การที่สิงห์มาอยู่บ้านนายอ่ำทำให้หวานตาหลงรักเขา แต่ฟรังโก้เองก็แอบรักหวานตา จากการสืบเรื่องที่คนของเดอะมูนนัดพบนนท์ (เรืองฤทธิ์ วิสมล) วิศวกรขุดเจาะ ทำให้รู้ว่าแท้จริงแล้วเดอะมูนต้องการทองคำญี่ปุ่นในภูเขาและปืนของนายพลโร เจอร์ โดยมีเจ็ทและเสี่ยชัคร่วมมือกัน เจมส์ (ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ็อคชิ) เห็นเจ็ททำงานล่าช้า จึงเดินทางจากอเมริกาเพื่อมาสั่งการด้วยตัวเอง สิงห์ต้องปลอมตัวเป็นคนโน่นคนนี้เพื่อจะสืบเรื่องต่าง ๆ

          และด้วยความที่เป็นอัฉริยะด้านการคิดค้น เขาจึงผลิตของแปลกๆมาใช้ป้องกันตัว เวลาปราบเหล่าร้ายมักจะใช้ท่าไม้ตายจนได้ฉายาว่า สิงห์สะลึมสะลือ หมวดก้องเกียรติมีความรู้สึกว่า สิงห์ต้องไม่ใช่คนธรรมดา อาจจะเป็นอาชญากรข้ามชาติหรือคนของเสี่ยชัค แต่หมวดก้องเกียรติกลับถูกใส่ความว่าเป็นพ่อค้ายาเพื่อจะโดนไล่ออก เพราะผู้กำกับณรงค์เป็นสายให้กับเสี่ยชัค โชคดีที่ พ.ต.ต.เสนีย์ (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) นายตำรวจตงฉินขอตัวมาช่วยราชการ สิงห์ต้องทำงานยากลำบากมากขึ้น ไหนจะสืบเรื่องเจ็ทที่เป็นคนของเดอะมูน โดยมีเสี่ยชัคคอยให้ความร่วมมือกับเดอะมูน และยังต้องหนีการตามล่าของตำรวจอีก

suparpburuisarermsaree_ch3-12.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

          เจมส์โมโหเมื่อรู้เรื่องที่เสี่ยชัคคิดรวบหัวรวบหางเจ็ท จึงสั่งให้ อดัมส์ (ธวัชชัย เพ็ญภักดี) มือปืนระดับพระกาฬยิงถล่ม จนเสี่ยชัคต้องพาลูกสาวหนีเพื่อความปลอดภัย หมวดก้องเกียรติไม่วางมือคอยตามสืบเรื่องเสี่ยชัคจนรู้ว่า สุพรรณิการ์เป็นลูกสาว หลังจากที่แตกคอกับเสี่ยชัคแล้ว เจมส์หาวิธีขุดเจาะเข้าถ้ำเอง สิงห์แอบไปสมัครเป็นคนงานขุดอุโมงค์ จนรู้ว่าเดอะมูนต้องการอะไร

          จากความใกล้ชิดทำให้สิงห์และเจ็ทเริ่มมีใจให้กันโดยไม่รู้ตัว เจมส์โมโหมากที่รู้ว่าทองที่ขุดเจอเป็นทองปลอม แถมยังหาปืนเป้าหมายไม่เจออีก เจมส์เริ่มไม่ไว้ใจเจ็ทจึงสั่งจับเธอขังไว้ พร้อมตามสืบหาตัวสิงห์และมายิงถล่มถึงบ้าน ทำให้นายอ่ำได้รับบาดเจ็บหวานตาดีใจที่พ่อปลอดภัย อดัมส์ได้ผ้าคลุมล่องหนซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐของสิงห์ไป การสืบสวนครั้งนี้นายอ่ำได้เจอกับคู่ปรับเก่าอย่างจ่าเจื่อน ทำให้เกิดการรื้อฟื้นเรื่องอดีตของแม่หวานตา ที่เคยเป็นเมียจ่าเจื่อนและเลิกกับเขาไปอยู่กับอ่ำ ทำให้เกิดศึกแย่งตัวหวานตาว่าเป็นลูกของใครกันแน่

suparpburuisarermsaree_ch3-13.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

          ฟรังโก้ถูกจับตัวไปเพื่อ ให้ผลิตเรดาร์หาปืนโบราณแต่ไม่พบ กลับพบแต่ปืนเก่ารุ่นเดียวกันที่ไม่ใช่ของนายพลโรเจอร์ เจมส์เอาปืนมาดัดแปลงแล้วนำออกประมูล ส.ส.พร้อมพันธ์ (ไชย ขุนศรีรักษา) หนึ่งในสมาชิกเป็นผู้ได้ของไป ต่อมาไม่นานก็จับได้ว่าเป็นของปลอม เจมส์จึงถูกสมาชิกโหวตให้ออกจากตำแหน่งหัวหน้าเดอะมูน เจ็ทได้ความไว้วางใจจากเจมส์คืนด้วยการยิงสิงห์ แต่ความจริงเป็นการช่วยเขาให้รอดตาย สิงห์ซึ้งในน้ำใจที่เจ็ทเสี่ยงช่วยเขา ฟรังโก้เตือนสิงห์กลัวเพื่อนจะเสียใจที่รักโจร หมวดก้องเกียรติก็ลำบากใจที่รักลูกสาวโจร ส่วนฟรังโก้พยายามทำดีกับหวานตาเพราะความรัก หวานตาสืบเรื่องประวัติของตัวเองว่าเป็นลูกใคร จนทำให้รู้ว่าปู่เป็นสายลับของญี่ปุ่นและขโมยปืนไป  นายอ่ำเองก็ไม่รู้ว่าพ่อเอาปืนไปซ่อนที่ไหน

          สิงห์อาศัยการปลอมตัวเป็น นครา เศรษฐีหนุ่มรูปหล่อเพื่อเข้ามาตีสนิทกับเสี่ยชัค ทำให้เสี่ยชัคชอบนคราเพราะความรวย จึงอยากให้สุพรรณิการ์เลือกเป็นคู่ หมวดก้องเกียรติไม่รู้ความจริง ทำให้หึงหวงนคราจนเกิดเรื่องชกต่อยกัน สุพรรณิการ์เข้าข้างนคราทำให้หมวดก้องเกียรติเสียใจมาก แต่ในที่สุดเขาก็ยอมทำตามคำแนะนำของนครา โดยไปง้อขอคืนดีกับเธอและเปิดเผยความในใจซึ่งกันและกัน เจมส์พา เจ็ทไปสวิตเซอร์แลนด์เพื่อเอาข้อมูลสมาชิก เพราะเจมส์หวังจะได้กลับไปเป็นหัวหน้าอีกครั้ง แต่มีบุคคลลึกลับพยายามจะขโมยข้อมูลแต่ไม่สำเร็จ เจ็ทกลับมาเมืองไทยพร้อมเจมส์และตั้งเป้าไปที่นายอ่ำ ทายาทของผู้ที่เป็นสายลับญี่ปุ่น สิงห์และฟรังโก้รู้เรื่องจริงของนายอ่ำ จึงคิดว่าปืนอยู่ที่ศพของพ่อนายอ่ำแน่นอน  หมวดก้องเกียรติถูกกรีดกันความรัก สุพรรณิการ์ทั้งรักและสงสารหมวดก้องเกียรติ ทั้งคู่จึงไปยืนกอดกันเพื่ออำลา แต่ชาวบ้านกับเอาไปพูดกันจนสนุกปาก ทำให้หมวดก้องเกียรติตัดสินใจขอสุพรรณิการ์แต่งงาน เสี่ยชัคยอมอนุญาตเพราะสงสารลูกสาว

suparpburuisarermsaree_ch3-14.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

          ในงานแต่งงานของหมวดก้องเกียรติกับสุพรรณิการ์ เจมส์ได้เจอกับนคราและสนใจความร่ำรวยของเขา จึงอยากชวนเป็นสมาชิกเดอะมูน เสี่ยชัคโกรธที่ พ.ต.ต.เสนีย์ ส่งคนไปสืบค้นบ้านแม้มีงานแต่งงานยังไม่เว้น หลังจากลูกสาวแต่งงานเสี่ยชัคเริ่มคิดได้ เขาถอนตัวจากเดอะมูน พร้อมเตรียมสร้างบ้านกลางป่าเพื่อหลบซ่อนตัว ทะนงไม่ยอมทิ้งเขาและขอไปอยู่ด้วยกัน หน่วย FIA ยอมร่วมมือกับตำรวจไทย ตามจับเจมส์เพราะรู้ว่าเป็นหัวหน้ากลุ่มเดอะมูน แต่เจ็ทช่วยไว้ได้ ฟรังโก้โกรธสิงห์ที่ใจอ่อนยอมปล่อยเจมส์ไป เจมส์เมื่อรู้ว่าเขารอดมาได้เพราะเจ็ท ทำให้เขาเชื่อมั่นเธอหมดใจและมอบสร้อยกางเขนไว้กับเธอ

          เจมส์แค้นใจที่ตำรวจตามจับเขาถึงรัง จึงแก้เผ็ดด้วยการไปถล่มบ้านนายอ่ำ ทำให้นายอ่ำถูกยิงบาดเจ็บสาหัส นายอ่ำขอฝากหวานตาไว้กับสิงห์ สิงห์รับปากจะแต่งงานกับหวานตา ในงานแต่งงานเจมส์สั่งให้อดัมส์บุกยิงขบวนขันหมาก แต่อดัมส์ฆ่าสิงห์ไม่ได้เพราะเจ็ทแอบยิงสกัด เจ็ทจึงจำเป็นต้องจับตัวหวานตาไปเอง เพื่อให้นายอ่ำเอาปืนของนายพลโรเจอร์ มาแลกกับลูกสาวตามที่เจมส์ต้องการ ฟรังโก้ช่วยหวานตาและนายอ่ำได้สำเร็จ โดยมีสิงห์และกำลังตำรวจเข้าช่วยเหลือด้วย เหตุการณ์ครั้งนี้ทุกคนจึงรู้ว่าหวานตากับฟรังโก้รักกัน อดัมส์บอกเจมส์ว่าเจ็ทเป็นหนอนบ่อนไส้แต่เจมส์ไม่เชื่อ อดัมส์จึงลาออกจากเดอะมูนด้วยความแค้น

          หมวดก้องเกียรติจำได้ว่า สิงห์คือเพื่อนรักวัยเด็ก สิงห์ยอมเปิดเผยว่าเขาคือหน่วย FIA เสี่ยชัคได้ส่งข้อมูลเรื่องการรับส่วย ของผู้กำกับณรงค์ให้ตำรวจ แล้วหนีหายเข้าป่าไปกับทะนง ผู้กำกับณรงค์ไม่ยอมรับโทษคนเดียว ซัดทอดถึง ส.ส.พร้อมพันธ์ทั้งคู่โดนตำรวจจับ เจมส์นำปืนที่ได้มาเปิดประมูลอีกครั้ง นคราถูกเชิญเข้าร่วมประมูลด้วย ตำรวจบุกทลายจับกลุ่มเดอะมูนสำเร็จ แต่เจมส์ เจ็ท ทอมและเจอร์รี่หนีไปได้

suparpburuisarermsaree_ch3-15.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

          สุพรรณิกาไปตามหาพ่อในป่าเจอกับเจมส์และเจ็ท เจมส์จับสุพรรณิการ์เป็นตัวประกัน เพื่อบังคับให้เสี่ยชัคพาหนีออกชายแดน เสี่ยชัคให้สัญญาณกับทะนงเพื่อช่วยลูกสาวแต่พลาด เจมส์จึงยิงสุพรรณิกาแต่เสี่ยชัคเอาตัวรับลูกกระสุนแทน และเสียชีวิตเพราะทนพิบาดแผลไม่ไหว สิงห์ หมวดก้องเกียรติ ฟรังโก้ และตำรวจนำกำลังเข้าจับกุม เจมส์ต่อสู้กับสิงห์และตกหน้าผาตาย เจ็ทถูกอดัมส์ตามมาล้างแค้น แต่สิงห์เอาตัวเองเข้ารับกระสุนแทนเจ็ท หมวดก้องเกียรติมาช่วยทุกคนไว้ทันและยิงอดัมส์ตาย เจ็ทยอมให้สิงห์จับแต่โดยดี

          งานศพเสี่ยชัคผ่านพ้นไปสุพรรณิการ์ขออยู่บ้านพ่อ โดยไม่ยอมไปอยู่กับหมวดก้องเกียรติ สุดท้ายก็ต้องยอมเพราะหัวใจมันเรียกร้อง ส่วนฟรังโก้ตัดสินใจลาออกจาก FIA มาเปิดสำนักงานนักสืบในเมืองไทย เพราะหวานตากับนายอ่ำไม่ยอมไปอยู่ที่อเมริกาด้วย สิงห์รู้ความจริงว่าเจ็ทคือตำรวจสากล และสิ่งที่เจ็ทตามหาคือข้อมูลรายชื่อสมาชิกเดอะมูน ซึ่งอยู่ในสร้อยไม้กางเขนทั้งหมด เจ็ทรับงานใหม่โดยมีทอมกับเจอร์รี่เป็นลูกทีม และ ต้องทำงานร่วมกับหน่วย FIA ซึ่งเขาคนนั้นคือ สิงห์นั่นเอง เจ็ทและสิงห์ได้ร่วมกันปราบเหล่าร้ายอีกครั้ง ติดตามชมความสนุกสนานของละครแอ็คชั่น คอมเมดี้ ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 20 กันยายน 2554 เป็นต้นไป

suparpburuisarermsaree_ch3-17.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

suparpburuisarermsaree_ch3-19.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

suparpburuisarermsaree_ch3-2.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

suparpburuisarermsaree_ch3-3.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

suparpburuisarermsaree_ch3-30.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

suparpburuisarermsaree_ch3-33.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

suparpburuisarermsaree_ch3-36.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

suparpburuisarermsaree_ch3-46.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

suparpburuisarermsaree_ch3-7.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

suparpburuisarermsaree_ch3-8.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

suparpburuisarermsaree_ch3-9.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ

suparpburuisarermsaree_ch3.jpg

ละครสุภาพบุรุษสะลึมสะลือ


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
อาร์ต พศุตม์ รับบทเป็น สิงห์ หรือ นครา
น้ำฝน พัชรินทร์ รับบทเป็น เจ็ท
โก โกสินทร์ รับบทเป็น ก้องเกียรติ
หมู ดิลก รับบทเป็น เสี่ยชัค
เพชรจ้า ดีเจเพชรจ้า รับบทเป็น เจอร์รี่
อมราภัสร์ จุลกะเศียน รับบทเป็น สุพรรณิกา
วินนี่ วินเซนต์ รับบทเป็น ฟรังโก้
ลลิน ธนะภูมิ รับบทเป็น หวานตา
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบทเป็น ทะนง
ดีเจ ภูมิ รับบทเป็น ทอม
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบทเป็น เสนีย์
ประกาศิต โบสุวรรณ รับบทเป็น จ่าเจื่อน
ไชย ขุนศรีรักษา รับบทเป็น พร้อมพันธ์
อรุณ ภาวิไล รับบทเป็น นายอ่ำ
เรืองฤทธิ์ วิสมล รับบทเป็น นนท์
ผู้กำกับ
วีระชัย รุ่งเรืองTag : สุภาพบุรุษสะลึมสะลือ เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษสะลึมสะลือ ละครย้อนหลัง สุภาพบุรุษสะลึมสะลือ ละคร สุภาพบุรุษสะลึมสะลือ คลิปละคร สุภาพบุรุษสะลึมสะลือ
เมื่อ : 03 มี.ค. 55 23:50:28
ที่มา: http://drama.tlcthai.com
โดย : Vipcream