มือปราบมหาเฮี้ยน

 
มือปราบมหาเฮี้ยน

เรื่องย่อละคร มือปราบมหาเฮี้ยน

จ่าพี จ่าตำรวจหนุ่มกองปราบที่มีความฝันสูงสุด อยากเป็นฮีโร่ช่วยเหลือผู้คนอย่างผู้เป็นพ่อที่เสียชีวิตจากการบุกรุกจับคนร้ายคดียาเสพติด แต่จ่าพีก็ไปไม่ถึงฝันสักที เพราะความซุ่มซ่ามของตัวเขาเอง จ่าพีจึงถือว่าเป็นจุดบอดของตำรวจกองปราบอย่างแท้จริง

          เกิดเหตุคดีคนหายแบบไร้หลักฐาน ผู้กองโอ๊ต ตำรวจเจ้ายศเจ้าอย่าง เจ้านายที่มักจะไม่ชอบขี้หน้าจ่าพีเพราะจ่าพีไม่เคยทำผลงานเข้าตา ได้สั่งให้จ่าพีไปดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก น้ำมนต์ นิติเวชสาวจบใหม่ให้ไปหาหลักฐานคดีนี้ แต่จ่าพีมีแต่จะสร้างความเดือดร้อนและน่ารำคาญให้กับ น้ำมนต์ มากกว่าจะอำนวยความสะดวกจึงทำให้การทำงานด้วยกันครั้งแรกไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควร

          นอกจากจ่าพีและน้ำมนต์ที่ติดตามคดีคนหายไร้ร่องรอยนี้ ยังมีเยี่ยวข่าวสาวอีกคนที่แอบสะกดรอยตามอย่างไม่ลดละ เธอคือ ตุ๊กตา นักข่าวเจ้าเสน่ห์ เธอเน้นหาข่าวแบบเจาะลึกใช้คอนเซป ตุ๊กตารู้โลกรู้ เธอมักจะมาป้วนเปี้ยนหาข่าวอยู่แถวกองปราบเป็นประจำ หลอกล่อตำรวจทั้งหนุ่มและแก่ให้คลายความลับออกมาด้วยเสน่ห์ของเธอ ขาประจำที่มักจะโดนหลอก ผู้กองโอ๊ตนั่นเอง จ่าพีกลับกองปราบด้วยความเซ็งและได้รับจดหมายจากผู้ใหญ่บ้าน ข้อความว่า "ลุงคงขาวเสียแล้ว กลับไปเคลียร์เรื่องมรดกด่วน" ลุงคงขาวญาติเพียงคนเดียวของจ่าพีที่นึกถึงทีไรก็เกิดความขยาดทุกที เนื่องจากสมัยเด็กลุงคงขาวเป็นคนเล่นของ เลี้ยงผี และชอบจับจ่าพีไปขังไว้ในป่าช้าบ้างใส่หลุมศพบ้าง และอีกหลายเหตุการณ์ที่เรียกว่าสยดสยองฝังใจในชีวิตวัยเด็กของจ่าพี

          จ่าพี กลับไปงานศพของผู้เป็นลุง และได้รับมรดกที่น่าแปลกใจ เพราะมันมีแค่กล่องสังกะสีเก่า ๆ ข้างในมี ยางหนังสติ๊ก ขวดน้ำมันพราย ตุ๊กตาเสียกบาล และกระดูกไก่ชิ้นเล็ก ซึ่งดูยังไงก็เป็นขยะมากกว่าจะเป็นมรดก จ่าพีจึงทิ้งกล่องสังกะสีนี้ไว้ที่วัดก่อนกลับ จ่าพีแวะไปหาหลวงปู่ หลวงปู่บอกกับจ่าพี สืบทอดภารกิจของลุงด้วย!! แถมยังมีคำคมอีกว่า "ยิ่งมีอำนาจมากเท่าไร ยิ่งต้องใช้ความดีอีกเท่าตัว" จ่าพี งง ๆ และกลับกรุงเทพฯ ด้วยอาการเซ็งเป็ด แต่ความเคลื่อนไหวของจ่าพีทั้งหมด ไม่พ้นสายตาของชายลึกลับที่เต็มไปด้วยความแค้น

         
ตุ๊กตาใช้เสน่ห์ออดอ้อนให้ผู้กองโอ๊ต สั่งจ่าพีพาตุ๊กตาตามไปทำข่าวด้วย จ่าพีจำต้องทำตามคำสั่งอย่างไม่เต็มใจ จ่าพี กลับมากรุงเทพฯ สานงานต่อในคดีคนหายโดยพา น้ำมนต์ ไปในที่เกิดเหตุคนหาย จ่าพี รู้สึกได้ถึงพลังมืดที่เค้าไม่เคยรู้สึกมาก่อน จ่าพี กับ น้ำมนต์ ไม่ลงรอยกันในหลายเรื่อง ผู้กองโอ๊ต กำชับให้ จ่าพี ดูแล น้ำมนต์ ให้ดีเพราะเธอคือลูกสาวของผู้ใหญ่คนหนึ่งที่ผู้กองโอ๊ตก็อยากจีบไว้เป็นแฟน !! เพื่ออนาคตของตัวเค้า

          จ่าพี เกิดฟิตต้องการปิดคดีคนหายให้ได้เพื่อเอาชนะ น้ำมนต์ แต่แผนที่คิดมาถูก น้ำมนต์ ค้านได้หมด จน จ่าพี ยอมให้ น้ำมนต์ คิดแทน แผนคือเหยื่อล่อคนร้ายออกมาโดยใช้ตัวเธอเป็นเหยื่อล่อ !! แต่ก่อนอื่น จ่าพีต้องกันตัวตุ๊กตาออกจากแผนก่อนโดยหลอกตุ๊กตาให้ไปทำข่าวที่อื่น เป็นไปตามแผน ! โจรออกมาแต่ดันจับตัว จ่าพี แทน น้ำมนต์ พยายามช่วย จ่าพี สุดฤทธิ์ และพบว่าโจรกลุ่มนี้ไม่ใช่คนปกติแต่กลับเป็นผีดิบ จนเธอช็อคหมดสติไป

          จ่าพี ถูกผีดิบไล่ล่า จวนตัวมาก ๆ เค้าควานหาอาวุธแต่กลับพบกล่องสังกะสีเก่าที่ทิ้งไว้ที่วัดเค้าจึงเขวี้ยงกล่องทิ้งอีกครั้ง !! ปาฏิหาริย์เกิด หนังยางได้กลายเป็น ผีเปรตยืดได้หดได้ ขวดน้ำมันพรายกลายเป็น ผีนางพราย (เรียก น้ำ) และตุ๊กตาเสียกบาลกลายเป็น ผีกุมารไฟ (เรียก ไฟ) กระดูกไก่ชิ้นเล็กกลายเป็น ผีกระหังกับสากตำข้าว (เรียก ลม) ผีทั้ง 4 ใช้อิทธิฤทธิ์ของตนต่อสู้กับกองทัพผีดิบ

          ในขณะนั้นเอง ตุ๊กตาก็ตามมาทันและได้ถ่ายภาพผีดิบไว้ แต่ก็ถูกผีดิบทำลายกล้องถ่ายภาพและไล่กระเจิงไป ผีดิบผ่ายแพ้ ผีทั้ง 4 และหนีหายไป ผีทั้ง 4 ดีใจที่ได้เจอ จ่าพี แต่จ่าพีไม่คิดอย่างนั้น ผีทั้ง 4 จึงเล่าว่า เป็นผีที่ลุงคงขาวเลี้ยงไว้และได้มอบภารกิจในการช่วย จ่าพี ทำความดีเพื่อสร้างบารมีให้ตนได้ไปเกิดในภพภูมิที่ดีในชาติหน้า และถ้า จ่าพี ไม่ยอมดูแลพวกผีก็จะถูกชายลึกลับที่กำลังวางแผนการใหญ่นำตัวผีทั้ง 4 เอาไปเป็นลูกสมุนในการก่อกรรมทำเข็ญและต้องตกนรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดอีก

         
จ่าพี นึกถึงคำของหลวงปู่ที่บอกว่าให้สืบทอดภารกิจของลุงต่อไป พร้อมคำคม "ยิ่งมีอำนาจมากเท่าไร ยิ่งต้องใช้ความดีอีกเท่าตัว" จ่าพีเข้าใจแล้วว่าผีทั้ง 4 คืออำนาจพิเศษที่เค้าต้องใช้ ปกป้องคนดี และปราบปรามคนชั่ว จ่าพี จึงทำสัญญากับผีทั้ง 4 ในการที่จะใช้พวกผีช่วยเหลือมนุษย์จากการทำชั่วต่าง ๆ แต่ทุกอย่างต้องเป็นความลับ

          จ่าพี ปลุก น้ำมนต์ ขึ้นมา น้ำมนต์ ยังตกใจกับเรื่องผีดิบอยู่ จ่าพี บอกว่าจริง ๆ แล้วเป็นแค่คนบ้าที่เค้าไล่ไปแล้ว แต่ น้ำมนต์ ยังติดใจอยู่ จ่าพี พา น้ำมนต์ และผีทั้ง 4 กลับกองปราบ ในขณะที่ตุ๊กตารู้สึกได้ถึงข่าวใหญ่ และเหตุการณ์แปลก ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น มันจะทำให้เธอกลายเป็นสุดยอดนักข่าว เธอจึงต้องเจาะเกาะติดจ่าพีและน้ำมนต์ไว้ตลอด โดยทั้ง 3 ไม่รู้เลยว่าเรื่องวุ่นวายและคดีเฮี้ยน ระดับ เอ็กซ์ไฟล์ที่กำลังจะเกิดขึ้นหรือพวกผีดิบ ที่ต้องการจับตัวจ่าพี จะเป็นชายลึกลับที่กำลังวางแผนการใหญ่ เค้าคือใครกันแน่ คำถามมากมายรอพวกเค้าอยู่ติดตามได้ใน ละครมือปราบมหาเฮี้ยน ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 11.15 น. ทางช่อง 7 สี

mueparbmahahien_ch7-1.jpg

ละครมือปราบมหาเฮี้ยน

mueparbmahahien_ch7-10.jpg

ละครมือปราบมหาเฮี้ยน

mueparbmahahien_ch7-11.jpg

ละครมือปราบมหาเฮี้ยน

mueparbmahahien_ch7-2.jpg

ละครมือปราบมหาเฮี้ยน

mueparbmahahien_ch7-3.jpg

ละครมือปราบมหาเฮี้ยน

mueparbmahahien_ch7-4.jpg

ละครมือปราบมหาเฮี้ยน

mueparbmahahien_ch7-5.jpg

ละครมือปราบมหาเฮี้ยน

mueparbmahahien_ch7-6.jpg

ละครมือปราบมหาเฮี้ยน

mueparbmahahien_ch7-7.jpg

ละครมือปราบมหาเฮี้ยน

mueparbmahahien_ch7-8.jpg

ละครมือปราบมหาเฮี้ยน

mueparbmahahien_ch7-9.jpg

ละครมือปราบมหาเฮี้ยน


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
เอมี่ กลิ่นประทุม รับบทเป็น -
ผู้กำกับ
เติ้ล ตะวันTag : มือปราบมหาเฮี้ยน เรื่องย่อละคร มือปราบมหาเฮี้ยน ละครย้อนหลัง มือปราบมหาเฮี้ยน ละคร มือปราบมหาเฮี้ยน คลิปละคร มือปราบมหาเฮี้ยน เอมี่
เมื่อ : 01 มี.ค. 55 20:30:53
ที่มา: www.kapook.com
โดย : Vipcream