ไชยเชษฐ์

 
ไชยเชษฐ์

เรื่องย่อละคร ไชยเชษฐ์

 

วันอาทิตย์ที่ 25 มี.ค. 55 ตอน 15

เห็นวิฬาร์พาสุวิญชาไปจากวังเหมันต์ มารตีจึงฉกฉวยผ้าปักไหมของสุวิญชามาเป็นของตน จากนั้นก็เอาไปอวดอ้างกับพี่น้องทั้งหก ว่าผ้าผืนงามของนางปักเสร็จแล้ว หากแต่มเหสีแก้วสัจจมาไม่ทรงเชื่อ เพราะมารตีมิสามารถบอกได้ว่าลวดลายบนผ้านั้นเล่าความใด มารตีอับอายเมื่อถูกจับได้ว่าโกหก


องค์ไชยเชษฐ์กลับมาไม่พบสุวิญชา จึงออกตามหา ระหว่างทางพบสุวิญชาและวิฬาร์กำลังเสียทีโจรป่า โจรป่าพอรู้ว่าบุรุษผู้ยื่นมือเข้าช่วยนั้นคือองค์ไชยเชษฐ์ก็รีบหนีลงน้ำ ว่ายยังไม่ทันถึงฝั่งโจรป่าก็กลายเป็นเหยื่อของจระเข้ร้ายไปซะแล้ว

ไชยเชษฐ์ เล่าความจำเป็นที่จะต้องเข้าพิธีอภิเษกกับ 7 ธิดาแห่งเวสาลี เพราะเป็นหน้าที่ของบุตร มิได้มีใจรักใน 7 ธิดา หากแต่มีรักมั่นต่อสุวิญชา สุวิญชาใจอ่อนเพราะรัก ยอมกลับเหมันต์นครพร้อมองค์ไชยเชษฐ์

-------------------------------------------------------------------

วันเสาร์ที่ 24 มี.ค. 55 ตอน 14

 
มารตี(แนน-วิจิตรา) อาศัยช่วงที่ไชยเชษฐ์(ฟิวส์-กิตติวงศ์)ออกจากวังไปปราบจระเข้ บุกมาที่ตำหนักสุวิญชา (แยม-ทิชา) พูดจาเย้ยเยาะหวังให้สุวิญชาถอนตัวจากการอภิเษก ทั้งยังริษยาแย่งผ้าปักไหมมาฉีกทิ้ง

สิงขรา(บอย โอฬาร)ใช้แหจับวิฬาร์(ต้อง-ธัญธารีย์)นำ ร่างไปถ่วงน้ำ เคราะห์ดีที่หนูนาเห็นเข้าจึงดำน้ำลงไปช่วยกัดเชือกแก้มัดให้สหายรัก วิฬาร์นำความหารือสุวิญชา พระธิดารับปากว่าจะเดินทางกลับสิงหลนครหลังปักสะดึงไหมเสร็จ เพราะอยากให้องค์ไชยเชษฐ์ได้ทอดเนตรเห็นถึงความรักที่นางมีต่อพระองค์

ฝ่ายไชยเชษฐ์ใช้พระเวทย์เรียกจระเข้ ครั้นตะวันตกดินจระเข้ปีศาจปรากฏตัวด้วยความโกรธ นัยน์ตาวาวแดง เข้าฟาดฟันกับองค์ไชยเชษฐ์ด้วยอารมณ์เกรี้ยวกราด แม้นจระเข้จะถูกดาบวิเศษสุริยจักรฟันขาดสองท่อน แต่มันก็ผสานร่างได้ดังเดิม

-------------------------------------------------------------------

วันอาทิตย์ที่ 18 มี.ค. 55 ตอน 13


วิฬาร์รู้ว่ามารตีสร้างเรื่องใส่ความสุวิญชา วิสัยใจร้ายใจดำไม่ต่างจากศรีอุษามารดาที่กำจัดได้แม้กระทั้งน้องและหลานในไส้ของนาง

มาเหสีแก้วสัจจมา สั่งให้ว่าที่สะใภ้ทั้งแปดนางปักสะดึงกริ่งไหมถวาย ดวงวิญญาณอุมาเทวีเข้าฝัน สอนงานปักให้กับสุวิญชาลูกยา

สิงขราอำมาตย์เจ้าเล่ห์ ปีนเข้าตำหนักสุวิญชาครั้งสองหวังทำลายพระเกียรติ แต่ถูกวิฬาร์และหนูนาดักรอสั่งสอน นางแมวแสบฟ้อนเล็บใส่หน้าได้แผลฉกรรจ์ สิงขราหลบซ่อนตัวแต่ถูกกรรมวังเหมันต์สั่งค้นหาตัวผู้บุกรุกที่มีรอยแมวข่วน หน้า เจ้าคุณโขลนซักไซ้ถึงรอยข่วนบนใบหน้า สิงขราเกือบจนมุม ดีที่มารตีออกตัวว่านางเป็นคนข่วนทหารสนิทเอง

จระเข้ปีศาจ ออกอาละวาดกัดกินชาวบ้าน ไชยเชษฐ์ขันอาสาปราบจระเข้ร้าย

-------------------------------------------------------------------

วันเสาร์ที่ 17 มี.ค. 55 ตอน 12


ท้าวอภัยนุราช(หรั่ง รัฐธรรมนูญ) หลังทำพิธีขอขมากรรมดวงวิญญาณอุมาเทวี (ฝน พัชรมัย) และสืบรู้ว่าศรีอุษาชายา(เดียร์ ปริษา)เป็นผู้วางแผนกำจัดน้องสาวในอุทร จึงสั่งประหารคุณท้าวนางในผู้สมรู้ร่วมคิด และลงอาญาสั่งจองจำศรีอุษา ในคุกหลวง

ครั้นเดินทางถึงเหมันต์นคร ไชยเชษฐ์(ฟิวส์ กิตติวงศ์) สุวิญชา (แยม ทิชา) หมื่นขรรถ์(หนุ่ม มาวิน) นางแมววิฬาร์(ต้อง ธัญธารีย์) หนูนา ต่างตะลึงงัน!! เมื่อพบ 7 นาง พระธิดาแห่งเวสาลีนคร ปรี่เข้ามานำเสนอว่าพวกนางคือว่าที่พระชายาขององค์ไชยเชษฐ์

มเหสีแก้วสัจจมา(น้ำทิพย์)เริ่มเอือมระอากับ 7 ธิดาแห่งเวสาลี ที่มักวิวาทชิงดีกัน ทั้งรู้สึกไม่พอใจใน สุวิญชาตั้งแต่แรกพบ แต่ยังคงไว้เชิง

เมื่อรู้ว่า สุวิญชา ยังมีชีวิตอยู่ทั้งยังเป็นศัตรูหัวใจ มารตี(แนน วิจิตรา) วางแผ่นสั่งสิงขรา(บอย โอฬาร)ย่องเข้าตำหนักสุวิญชา ก่อนจะโพทะนาว่า สุวิญชานัดพบกับบุรุษลึกลับยามวิกาล

-------------------------------------------------------------------

วันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค. 55 ตอน 11


นนทยักษ์คิดชิงตัวสุวิญชาระหว่างเดินทาง ตกดึกขณะที่ทุกคนหลับสนิท จึงเปลี่ยนร่างเป็นงูเลื้อยเข้ารัดเอาร่างสุวิญชา พาไปซ่อนเอาไว้ในถ้ำแห่งหนึ่งก่อนพ่นพิษออกเป็นแหปิดปากทางเอาไว้

หนูนาอาสาดมกลิ่นกระโดดนำหน้าไชยเชษฐ์ หมื่นขรรถ์ วิฬาร์ มาถึงหน้าถ้ำที่สุวิญชาถูกขังอยู่ ทันใดนั้นนนทยักษ์ที่ยืนกอดอกอยู่หน้าถ้ำ ยิ้มเหี้ยมเกรียมก็พุ่งเข้าโจมตีไชยเชษฐ์ เหวี่ยงร่างไชยเชษฐ์กับหมื่นขรรถ์ลอยลับไป

พระอินทร์(เจมส์ เลอสรรค์)เห็นใจวิญญาณอุมาเทวี(ฝน-พัชรมัย)ที่ มีดวงจิตรักและห่วงใยลูก จึงรับปากที่จะช่วยสุวิญชา จึงประทานดาบวิเศษ “ดาบสุริยจักร” ให้กับไชยเชษฐ์ใช้ปราบนนทยักษ์ ช่วยเหลือสุวิญชา และ ท้าวสิงหล ให้รอดพ้นจากเจ้ายักษ์พาล

-------------------------------------------------------------------

วันเสาร์ที่ 10 มี.ค. 55 ตอน 10

ไชยเชษฐ์(ฟิวส์-กิตติวงศ์)
พร้อมหมื่นขรรถ์(หนุ่ม มาวิน)บังเอิญได้ยินนนทยักษ์วางแผนปลงพระชนม์ท้าวสิงหล(ชุมพร เทพิทักษ์)ผู้เป็นลุงเพื่อชิงบัลลังก์ ทั้งยังหวังจะได้ครองคู่กับสุวิญชา(แยม-ทิชา)

ฝ่ายเจ็ดพระธิดาแห่งเวสาลีแวะพักแรมกลางป่า มารตี(แนน-วิจิตรา)คิดกำจัดปิ่นดารา(การ์ตูน-ณัฐนิรันดร์) อาศัย ทีเผลอในช่วงเล่นน้ำจับปิ่นดารากดน้ำ หารู้ไม่ว่าในบึงน้ำนั้นมีจระเข้ปีศาจอาศัยอยู่ ทั้งเจ็ดนางเห็นจระเข้จึงรีบขึ้นฝั่ง แต่ยังไม่วายทะเลาะตบตีกันเรื่องที่มารตีกลั่นแกล้งปิ่นดารา เจ้าคุณโขลนเข้าห้ามปรามศึกนางในจึงสงบลง

นนทยักษ์หมายสังหารท้าวสิงหลขณะบำเพ็ญศีล เคราะห์ดีที่ไชยเชษฐ์เข้ามาช่วยได้ทัน แต่พลาดท่าถูกฟันเข้าที่ไหล่ ยักษ์พาลอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป สุวิญชา(แยม-ทิชา) วิฬาร์(ต้อง-ธัญธารีย์) ตื่นตระหนกเมื่อได้ยินเสียงต่อสู้จึงรีบมาดู พบไชยเชษฐ์หมดสติล้มลง

ท้าวสิงหลสั่งหมอหลวงให้การรักษาไชยเชษฐ์ และได้รู้ความจริงว่าไชยเชษฐ์คือรัชทายาทแห่งเหมันต์นคร ท้าวสิงหลมั่นใจว่าไชยเชษฐ์คือเนื้อคู่ของสุวิญชาตามชะตาลิขิต จึงไม่ขัดขวาง ไชยเชษฐ์ขอสุวิญชาต่อท้าวสิงหล ก่อนลากลับบ้านเมืองท้าวสิงหลกำชับไชยเชษฐ์ว่า หากยามใดที่ทำให้สุวิญชาน้ำตาตก ตนจะตามไปคิดบัญชีแค้น

-------------------------------------------------------------------

วันอาทิตย์ที่ 4 มี.ค. 55 ตอน 9

นนทยักษ์ตามมาคิดบัญชีแค้นกับไชยเชษฐ์ พร้อมทั้งประกาศห้ามมิให้ไชยเชษฐ์มาพบสุวิญชาอีก มิเช่นนั้นไชยเชษฐ์จะถูกฆ่า

แรงพิศวาสนำพาให้องค์ไชยเชษฐ์ปีนข้ามกำแพงวังสิงหล แต่เข้าผิดตำหนัก! ถูกท้าวสิงหลใช้ดาบไล่ฟัน ไชยเชษฐ์อาศัยเชิงยุทธหลบหนี ส่วนหมื่นขรรถ์ที่คอยดูต้นทาง ถูกนางแมววิฬาร์จับเหวี่ยงข้ามกำแพงวังตามไป

เจ้าคุณโขลนนำขบวนเจ็ดพระธิดาแห่งเวสาลีเดินทางสู่เหมันต์นครตามพระบัญชาของท้าวธรรมิกราช และมเหสีแก้วสัจจา โดยมีอำมาตย์สิงขรา(บอย โอฬาร)ตามมาอารักขาพระธิดามารตี

องค์ไชยเชษฐ์ไม่สิ้นความพยายามลอบเข้าตำหนักชั้นในเป็นครั้งที่สอง ได้พบพักตร์พระธิดาสุวิญชาสมใจพร้อมสารภาพรัก ท้าวสิงหลว่าที่พ่อตารู้ทันจึงขวางไว้ เตรียมที่จะไล่กวดบุรุษผู้บุกรุกแต่เกิดแน่นหน้าอกเสียก่อน สุวิญชาปรนนิบัติท้าวสิงหลบิดาผู้ชราภาพด้วยความกตัญญู นนทยักษ์รู้ความจึงคิดการกบฎ !

-------------------------------------------------------------------

วันเสาร์ที่ 3 มี.ค. 55 ตอน 8


พระฤาษีฝากฝังท้าวสิงหล(ชุมพร)ให้อุปการะสุวิญชา(ทิชา)เสมือนลูกในอุทร ท้าวสิงหลยกฐานะให้เป็นพระธิดาสุวิญชา แม่แมวดำพร่ำสอนสุวิญชาก่อนจากว่า อย่าไว้ใจมนุษย์ และขอให้ วิฬาร์(ต้อง-ธัญธารีย์) และหนูนา ดูแลอารักพระธิดาให้จงดีไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์

กล่าวถึง เจ็ดพระธิดาแห่งเวสาลี นำโดย พระธิดามารตี(แนน-วิจิตรา)กับพระธิดาปิ่นดารา(การ์ตูน-ณัฐนิรันดร์) สองนางยังคงเป็นแกนนำชิงดีชิงเด่นที่จะครองตำแหน่งชายาองค์ไชยเชษฐ์(ฟิวส์-กิตติวงศ์)รัชทายาทรูปงามแห่งเหมันต์นคร

คืนหนึ่ง...พระธิดาสุวิญชาฝันว่ามีพระยานาคมารัดตัว ครั้นเล่าให้ท้าวสิงหลฟัง โหรได้แจ้งว่าพระธิดาจะพบเนื้อคู่ตามที่พระฤาษีเคยทำนาย ด้านองค์ไชยเษฐ์ติดตามสุวิญชามาจนถึงประตูเมืองสิงหล แต่ถูกนนทยักษ์แปลงร่างเป็นยักษ์ครึ่งงูจู่โจม นนทยักษ์พลาดท่าถูกอาวุธกระแทกซะจนเขี้ยวหัก กล่าวอาฆาตก่อนหลบไปรักษาตัว

สุวิญชาเห็นไชยเชษฐ์ก็จำได้ว่าเป็นบุรุษที่เคยช่วยเหลือตนในป่า และคิดว่าอาจจะเป็นเนื้อคู่ตามคำทำนายฝัน หากแต่วิฬาร์กังวลใจว่า ไชยเชษฐ์จะนำพาให้ชีวิตของสุวิญชาประสบเคราะห์กรรม

ในวันขึ้นสิบห้าค่ำ ท้าวสิงหลได้พาพระธิดาสุวิญชาออกมาแจกทานให้กับชาวเมือง ไชยเชษฐ์ชวนหมื่นขรรถ์ปลอมตัวเป็นผู้ยากไร้มารอรับบริจาค เพื่อจะได้ยลโฉมสุวิญชาใกล้ๆ สุวิญชาสบตาไชยเชษฐ์ด้วยท่าทีประหม่าก่อนที่จะถูกวิฬาร์กันท่าให้ห่างออกไป

-------------------------------------------------------------------

วันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ. 55 ตอน 7

ฝ่ายนนทยักษ์ เดินทางมาเข้าเฝ้าท้าวสิงหลผู้เป็นลุงที่นครสิงหล ผ่านป่าแลเห็นสุวิญชาก็เกิดความรัก สุวิญชาเห็นยักษ์ก็ตกใจ รีบหนีกลับอาศรมฤาษีพร้อม วิฬาร์ และหนูนา

คืนหนึ่ง...ท้าวสิงหล พญายักษ์ผู้ตั้งอยู่ในคุณธรรมครองนครสิงหล ไม่มีโอรสและธิดา ฝันว่ามีขบวนยักษ์นำดอกจำปาทองแต่มีปลีติดมาถวาย ครั้นตื่นจึงให้โหรทำนาย โหรทำนายว่าท้าวสิงหลจะได้พบนางผู้งดงามดุจจำปาทองในป่า ต่างเคยเสวยบุญร่วมกัน ในชาตินี้จึงควรอนุเคราะห์ไว้เป็นธิดา หากแต่นางผู้นี้จะมีเพื่อนร่วมเดินทางที่แปลกประหลาดมาด้วย เพลาต่อมา...นนทยักษ์ได้เข้าเฝ้า และทูลต่อท้าวสิงหลผู้เป็นลุงว่าตนได้พบสาวน้อยรูปงาม พักอยู่ที่อาศรมฤาษีกลางป่า ท้าวสิงหลจึงรีบเสด็จไปยังอาศรม

กล่าวถึงองค์ไชยเชษฐ์ ขณะวักน้ำในลำธารเพื่อล้างหน้า พบกลีบดอกจำปาส่งกลิ่นหอมลอยน้ำมา จึงคิดได้ว่าน่าจะเป็นของสาวงามเจ้าของสไบที่ตนเคยช่วยชีวิตไว้ ไชย์เชษฐ์จึงเดินเลาะโขดหินขึ้นไปยังต้นลำธาร พบสุวิญชาชักชวนให้วิฬาร์ และ หนูนา ลงเล่นน้ำด้วยกัน

หมื่นขรรถ์ที่แอบดูอยู่ด้วยตือนองค์ไชยเชษฐ์ว่าอย่าแม้แต่จะคิดรัก เพราะนางเป็นเพียงสาวชาวป่ามิคู่ควร ไชยเชษฐ์สารภาพว่าหลงรักนางเข้าแล้ว เสียงโต้ตอบของบุรุษทำให้วิฬาร์รีบพาสุวิญชาหนีกลับที่พำนัก โดยมีหนูนาเป็นตัวล่อให้ไชยเชษฐ์หลงไปทางอื่น ไชยเชษฐ์บอกกับหมื่นขรรถ์ว่าตนจะยังไม่กลับนครเหมันต์ จนกว่าจะได้พบนางผู้เป็นที่รัก

-------------------------------------------------------------------

วันเสาร์ที่ 25 ก.พ. 55 ตอน 6


แก้วเกล็ดเพชรถูกจระเข้พาลกลืนลงท้อง ฉับพลันกลายร่างมหึมาอำมหิต มีฤทธิ์ฆ่าไม่ตาย แต่พ่ายแพ้แก่แสงตะวันจะกลายร่างเป็นหิน ถึงยามวิกาลพลันคืนชีพเป็นจระเข้ปีศาจ

หลายปีต่อมา...ไชยเชษฐ์(ฟิวส์-กิตติวงศ์)ร่ำลาพระอาจารย์เพื่อเดินทางกลับนครเหมันต์หลังสำเร็จวิชา ระหว่างทางพบอำมาตย์สิงขรา(บอย โอฬาร) บุตรชายอำมาตย์สิงขรที่ถูกจระเข้กิน หมายจะลวนลามสุวิญชา(ทิชา) ส่วนสมุนแสบ แสม กับสมัน นั่นคุมเชิงนางแมววิฬาร์(ต้อง-ธัญธารีย์) ไชยเชษฐ์จึงเข้าช่วย สิงขราอำมาตย์พาลฝีมือการต่อสู้เป็นรองจึงล่าถอย

ช่วงชุลมุน วิฬาร์ รีบพา สุวิญชา หลบหนี แต่ก็ต้องมาปะกับจระเข้ปีศาจ สุวิญชาจำได้ว่าเป็นจระเข้ที่นางเคยฟูมฟัก จึงเดินเข้าหาด้วยความรัก แต่จระเข้ปีศาจนั้นคิดงับกิน วิฬาร์ใช้ความปราดเปรียวชิงตัวสุวิญชา รอดจากปากจระเข้มาได้ จระเข้ปีศาจไม่ละความพยายามที่จะกินสุวิญชาเป็นอาหารจึงปรากฏร่างขวางทางไว้ เดชะบุญที่รุ่งอรุณสาดแสงทำให้จระเข้ปีศาจกลายร่างเป็นหิน

ท่านตาฤาษี บอกแก่ สุวิญชา ว่าถึงเวลาที่จะต้องไปจากอาศรมนี้แล้ว สุวิญชาร่ำไห้เอ่ยว่าท่านตาสิ้นสงสารหลานแล้วหรือ ท่านตาว่าอีกไม่นานสุวิญชาจะเจอเนื้อคู่!! ท่านตาฤาษีกำชับสุวิญชาเจ้าหญิงผู้มองโลกในแง่ดีให้ห่างจระเข้ปีศาจ

-------------------------------------------------------------------

วันอาทิตย์ที่ 19 ก.พ. 55 ตอน 5

สุวิญชา(น้องส้มโอ) เข้าช่วยชีวิตจระเข้ จึงถูกชาวบ้านกล่าวหาว่าเป็นเด็กปีศาจ รุมจับตัวสุวิญชาเตรียมเผาทั้งเป็น เคราะห์ดีได้ ไชษเชษฐ์(น้องเทอร์โบ) เข้าช่วย ระหว่างการต่อสู้ช่วงชิงตัวสุวิญชา เด็กแมววิฬาร์(น้องชิโกะ) ก็กระโดดมาคว้าตัวสุวิญชาพ้นจากเปลวเพลิงหายลับไปในป่าลึก

ระหว่างทางมุ่งหน้าสู่รังแมว แม่แมวดำได้ช่วยชีวิตวิฬาร์กับสุวิญชาพ้นจากอสรพิษร้ายที่หมายฉกเอาชีวิต แม่แมวดำพาสุวิญชาพระธิดาองค์น้อย กับ วิฬาร์ ไปฝากให้อยู่กับท่านตาฤาษีเพื่อหลบภัยมนุษย์และสัตว์ร้าย ที่อาศรมนั่นทั้งสองได้เพื่อนใหม่เป็นหนูนาเจ้าระเบียบ คู่กัดที่ชอบค่อนแคะวิฬาร์เสมอๆ

บนสรวงสวรรค์...พระอินทร์เห็นแก้วเกล็ดเพชรขยับเขยื้อนเคลื่อนไหว เป็นลางร้ายบอกเหตุจึงสั่งให้เทพบุตรเทพธิดาออกไล่ล่า หวังเก็บแก้วเกล็ดเพชรไปรักษาไว้บนเขาวงกต เพราะหากตกถึงเมืองมนุษย์ ความตายจะบังเกิด!!!

-------------------------------------------------------------------

วันเสาร์ที่ 18 ก.พ. 55 ตอน 4

เมื่ออุมาเทวี(ฝน-พัชรมัย) สิ้นแล้ว สุวิญชา (น้องส้มโอ) ต้องเร่รอนค้างแรมในป่ากับเด็กแมววิฬาร์(น้องชิโกะ) สุวิญชาพบไข่จระเข้ในหนองน้ำ เกิดความสงสารจึงนำมาฟูมฟัก

ฝ่ายท้าวธรรมกราช (ศุภชัย เทียนอนันต์) และ แก้วสัจจามเหสี(น้ำทิพย์) เจ้าเมืองเหมันต์ จัดเตรียมหาหญิงผู้มีคุณสมบัติเพื่ออภิเษกสมรสกับไชยเชษฐ์เมื่อเติบใหญ่ ศรีอุษา(เดียร์-ปริษา)ชายาในท้าวอภัยนุราช(หรั่ง-รัฐธรรมนูญ)วางแผนให้ธิดามารตี(น้องเกรซ)ได้เป็นพระชายาของไชยเชษฐ์ แต่ถูกอำมาตย์ฤทธา(อาต้อ)คน ซื่อขวางลำ นำเสนอรายชื่อ 7 พระธิดาอันเกิดจากสนมของท้าวอภัยนุราช ได้รับการพิจารณาอภิเษกร่วมด้วย หนึ่งในเจ็ดคือ ปิ่นดารา คู่ไม้เบื่อไม้เมาของมารตี

แมวดำ (แม่แมวของวิฬาร์) ถูกเสือร้ายหมายขย้ำเป็นอาหาร เคราะห์ดีที่ไชยเชษฐ์(น้องเทอร์โบ)ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน ฝ่ายจระเข้เติบใหญ่กลับมีสัญชาติญานดุร้าย ไล่กินมนุษย์เป็นอาหาร ทำให้ชาวบ้านเดือนร้อน รวมกลุ่มออกไล่ล่าจระเข้

-------------------------------------------------------------------

วันอาทิตย์ที่ 12 ก.พ. 55 ตอน 3

วิฬาร์ขัดขวางอำมาตย์สิงขรที่ตามมาปองร้ายอุมาเทวีและสุวิญชา เด็กแมวข่วนหน้าอำมาตย์ชั่วจนเป็นแผลฉกรรจ์ ก่อนพาทุกคนหลบหนีเข้าป่า

อุมาเทวีเศร้าใจเมื่อรู้ความจริงจากวิฬาร์ว่าศรีอุษาพระพี่นางเป็นคนวางแผน ใส่ร้ายตนกับลูก และยิ่งสะเทือนใจหนักเมื่อจระเข้ร้ายโผล่มางับร่างนางกำนัลผู้ติดตามจมหายไป ในหนองน้ำยามวิกาล

อำมาตย์สิงขรติดตามมาจนพบอุมาเทวี สบโอกาสช่วงที่วิฬาร์ไม่อยู่ สังหารนางข้าหลวงแช่มชื่น จากนั้นก็ใช้ดาบปลิดชีพอุมาเทวี ก่อนที่สุวิญชาจะตกเป็นเหยื่อรายต่อไป วิฬาร์กระโดดด้วยความปราดเปรียวชิงตัวพระธิดาผู้อาภัพหนีไป

มินานนักกรรมสนองอำมาตย์ชั่ว สิงขรถูกจระเข้พุ่งตัวขึ้นมางับหัวลากตัวลงไปในหนองน้ำ ฝ่าย สุวิญชา พร้อม วิฬาร์ ย้อนกลับมายังที่เกิดเหตุ ฝังศพอุมาเทวีพระมารดา และแช่มชื่น ด้วยความอาลัย


-------------------------------------------------------------------

วันเสาร์ที่ 11 ก.พ. 55 ตอน 2

ศรีอุษา(เดียร์-ปริษา)มีจิตริษยาอุมาเทวี(ฝน-พัชรมัย)ที่ได้รับความรักจากท้าวอภัยนุราช(หรั่ง-รัฐธรรมนูญ)มากกว่าชายาคนอื่นๆ จึงเสี้ยมสอนให้มารตี(น้องเกรซ)เกลียดชังสุวิญชา(น้องส้มโอ)

ศรีอุษาต้องการให้มารตีธิดาเป็นใหญ่ในภายหน้า นางจึงวางแผนใส่ยาพิษลงในเมี่ยงเสวยที่อุมาเทวีปรุงขึ้นเพื่อถวายท้าวอภัยนุ ราช โดยหาหมอหลวงคอยแก้ทางยาพิษไว้ เพื่อที่นางจะได้รับความดีความชอบ และกำจัดอุมาเทวีพร้อมสุวิญชาให้วัง แต่วิฬาร์(น้องชิโกะ)ได้กลิ่นตามวิสัยแมวจมูกไว จึงกระโดดปัดเครื่องเสวยหล่นพื้น

ท้าวอภัยนุราชโกรธ หูเบาเชื่อคำเท็จทูลของศรีอุษา จึงสั่งเนรเทศอุมาเทวีชายาและธิดาสุวิญชาออกจากเมืองเวสาลีโดยมีแช่มชื่นและ นางกำนัลขอติดตาม ศรีอุษาส่งอำมาตย์สิงขร(ยุพข่าน)ตามฆ่าสองแม่ลูก

-------------------------------------------------------------------

วันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ. 55 ตอน 1 

ณ ทิพยวิมานพระอินทร์พิโรธที่ 2 นางฟ้าอภิสรา(แนน-วิจิตรา) กับ ดาราเกษ(ทิชา) ทะเลาะวิวาทต่อหน้าพระพักตร์ จึงสาปส่งให้มาเกิดในชาติมนุษย์ชดใช้กรรม จนกว่าเพลิงในใจจะดับลง!

นางฟ้าอภิสาผู้มีจิตริษยา อาฆาตมาเกิดในครรภ์พระชายาฝ่ายขวานามศรีอุษา ผู้เกรี้ยวกราด ส่วนนางฟ้าดาราเกษผู้อารี แต่จะสู้เมื่อถูกรังแกมาเกิดในครรภ์พระชายาฝ่ายซ้ายนาม อุมาเทวีผู้อ่อนโยน ซึ่งทั้งสองนางเป็นชายาของท้าวอภัยนุราช(หรั่ง-รัฐธรรมนูญ)ผู้ครองนครเวสาลี

อภิสาเกิดก่อนเป็นพระพี่ชื่อ“มารตี”(น้องเกรซ) ส่วนดาราเกษเกิดหลังเป็นพระน้องชื่อ “สุวิญชา”(น้องส้มโอ) กรรมจากการเป็นคู่อาฆาตเมื่อชาติก่อน ส่งผลให้มารตียังคงมีจิตริษยาคอยหาทางกลั่นแกล้งสุวิญชาอยู่เนื่องๆ

กล่าวถึงแม่แมวป่าได้ชุบเลี้ยงทารกน้อยที่ถูกนำมาทิ้งไว้ เด็กแมวได้ชื่อภายหลังว่า “วิฬาร์”(น้องชิโกะ)ถวายตัวมาอยู่กับพระธิดาสุวิญชา คอยอารักขามิให้พระธิดามารตีมารังแก

นครเหมันต์...ท้าวธรรมิกราชและแก้วสัจจามเหสี มีโอรสรูปงามนามว่า “ไชยเชษฐ์”(เทอร์โบ) หมื่นขรรถ์เป็นพระพี่เลี้ยง ท้าวธรรมิกราชส่งให้ไชยเชษฐ์โอรสไปร่ำเรียนวิชาอาคมที่สำนักพระอาจารย์

ไชยเชษฐ์

ไชยเชษฐ์

ไชยเชษฐ์


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ
Tag : ไชยเชษฐ์ เรื่องย่อละคร ไชยเชษฐ์ ละคร ไชยเชษฐ์ ละครย้อนหลัง ไชยเชษฐ์ คลิปละคร ไชยเชษฐ์
เมื่อ : 24 มี.ค. 55 09:46:05
ที่มา: http://www.ch7.com
โดย : Vipcream