ตะวันฉายในม่านเมฆ

 
ตะวันฉายในม่านเมฆ

ตะวันฉายในม่านเมฆ

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 1     http://webboard.zubzip.com/topic/53696

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 2     http://webboard.zubzip.com/topic/53697

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 3     http://webboard.zubzip.com/topic/53698

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 4     http://webboard.zubzip.com/topic/53845

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 5     http://webboard.zubzip.com/topic/53846

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 6     http://webboard.zubzip.com/topic/53847

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 7     http://webboard.zubzip.com/topic/53848

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 8     http://webboard.zubzip.com/topic/53849

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 9     http://webboard.zubzip.com/topic/53850

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 10   http://webboard.zubzip.com/topic/53914

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 11   http://webboard.zubzip.com/topic/53915

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 12   http://webboard.zubzip.com/topic/53916

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 13   http://webboard.zubzip.com/topic/53951

ตะวันฉายในม่านเมฆ     ตอนที่ 14   http://webboard.zubzip.com/topic/53952

                                           จบบริบูรณ์

 

 

  เรื่องย่อ จบบริบูรณ์
       
       ตะวันฉายในม่านเมฆ
       
       บทประพันธ์ : ภาวิน
       บทโทรทัศน์ : กฤษณ์ มงคลเกษม พิมพ์พชา รุ่งประพันธ์ วิวัฒน์ กฤษณาเวศน์
       กำกับการแสดง : ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ
       แนวละคร : โรแมนติก
       ดำเนินการผลิต : ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิ์เวช
       ผลิตโดย : บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด
       ออกอากาศ : พุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3
       ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่ม พุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2555 -
       จำนวนตอนออกอากาศ : 14 /+/-
       
       “ความรักแท้จริงอาจเป็นแค่การเคียงข้าง ไม่จำเป็นต้องครอบครอง แต่สิ่งที่เห็น อาจไม่ใช่สิ่งที่เป็นเสมอไป”
       ณ The Sunrise Beach Resort บนเกาะในฤดูท่องเที่ยว แขกฝรั่งรายหนึ่งเกิดเรื่องจึงโวยวายขอพบผู้จัดการแผนกต้อนรับ พนักงานจึงตาม ตะวันฉาย มาเคลียร์ แต่ตะวันฉายไม่ชอบงานนี้จึงออกมาคุยแบบส่งๆ ทำให้แขกโมโห ตะวันฉายเลยทะเลาะกับแขก สุดท้าย เกริกไกร ผู้จัดการใหญ่ พ่อของตะวันฉายต้องเข้ามาเคลียร์ปัญหา เกริกไกรเรียกตะวันฉายมาตักเตือน แต่ตะวันฉายบอกพ่อว่าอยากเป็นนักเขียน ทำให้ตะวันฉายประกาศว่าภายในหนึ่งปีจะดังให้ได้ เกริกไกรเห็นท่าทีขึงขังก็หัวเราะและรับพนันลูกสาว
       ตะวันฉายเปิดเน็ตดูเว็บประกวดนิยายนักเขียนหน้าใหม่ แล้วหยิบงานมาลงมือเขียนอย่างมุ่งมั่น ที่กรุงเทพฯ นภทีป์ หรือ เมฆ จะออกไปเล่นดนตรีแต่ได้ยินเสียงโครมครามและพบว่า หมอก ลูกชายวัย 4 ขวบ นั่งร้องไห้เพราะตกเก้าอี้ เมฆตามหาพี่เลี้ยงแต่ไม่เจอ สุดท้ายเห็นพี่เลี้ยงสาวยืนจีบกับผู้ชาย เมฆจึงไล่ออกและโทรหาเนอสเซอรี่ให้ส่งพี่เลี้ยงมาใหม่ ขอเป็นคุณป้ารักเด็กซึ่งเมฆก็ได้สมใจ เมื่อถึงโรงแรมเมฆเล่นเปียโนกับรุ่นน้อง เอวา ที่เล่นกลอง และ นิค เล่นกีต้าร์ เมื่อกลับถึงบ้าน เมฆเห็นหมอกหลับในอ้อมกอด ป้าเชอร์รี่ เมฆจึงเดินเข้าหอมแก้มหมอก ป้าเชอร์รี่ตื่นขึ้นโปรยยิ้มหวาน และแกล้งทำเสื้อคลุมตก เมฆวิ่งหนีแทบไม่ทัน ด้านตะวันฉายมุ่งมั่นเขียนนิยายจนเช้า และขอลางานไปส่งต้นฉบับด้วยตนเองที่กรุงเทพฯ
       เมื่อถึงสำนักพิมพ์ ตะวันฉายต้องเข้าคิวรอการอ่านจากกรรมการ ตะวันฉายจึงโทรหาเพื่อนเก่านิคกับเอวา แต่ทั้งคู่มาเล่นดนตรีที่โรงแรม ตะวันฉายจึงรอที่ร้านกาแฟ ระหว่างข้ามถนนรถเมฆเลี้ยวมาพอดี ตะวันฉายยืนตัวแข็งหน้ารถ เมฆโมโหต่อว่าตะวันฉาย ทั้งสองทะเลาะกันไม่มีใครยอมใคร ตะวันฉายเลยกระโดดชนรถร้องลั่นเรียกค่าเสียหายแต่เมฆไม่ยอม ตะวันฉายเลยขัดขาเมฆเสียหลักจนตกท่อน้ำ... ที่ร้านกาแฟเอวากับนิคมาคุยกับตะวันฉาย ทั้งสองขำกับเรื่องที่เกิดขึ้นและสมน้ำหน้าผู้ชายที่มีเรื่องกับตะวันฉาย เพราะตะวันฉายเล่าเรื่องตัวเองถูกฝ่ายเดียว
       เวลาผ่านไปหนึ่งเดือนตะวันฉายทนไม่ไหวโทรไปถามสำนักพิมพ์ แล้วก็ต้องช็อคที่นิยายตกรอบ เธอจึงขอลางานยาว และถ้าเป็นนักเขียนชื่อดังไม่ได้ก็จะไม่กลับบ้านอีก... ที่กรุงเทพฯ ตะวันฉายมาที่สำนักพิมพ์ บก.บอกนิยายดีแต่ติดอยู่ที่ตะวันฉายคงไม่เคยมีแฟน ความรักในนิยายจึงดูจับต้องไม่ได้ ตะวันฉายยอมจำนน บก.บอกหากตะวันฉายเข้าใจความรัก ตัวละครของเธอก็จะมีเสน่ห์ทำให้เรื่องสนุกได้
       ตะวันฉายเล่าให้เอวากับนิคฟังเรื่องโดนบก. ต่อว่า เธอจึงบอกเพื่อนว่าสมัยเรียนมหาวิทยาลัยเธอได้แอบหลงรักรุ่นพี่ประธานนักศึกษาชื่อ ธีรภพ หรือ ธีร์ นิคและเอวาได้ฟังก็อึ้งเพราะสนิทกับน้องชายธีร์ ตะวันฉายดีใจ... วันรุ่งขึ้นตะวันฉายวิ่งหลบแทบไม่ทัน เมื่อนิคกับเอวาชี้ให้ดูว่าน้องชายธีร์ก็คือ เมฆ ตะวันฉายไม่กล้าสู้หน้าเมฆ จึงให้เอวากับนิคหลอกถามหาธีร์ แต่เมฆไม่ยอมบอก พูดแต่ว่าเรื่องผ่านไปแล้ว
       
       คืนหนึ่งป้าเชอร์รี่หวังจะปล้ำเมฆ เมฆจึงขอให้ป้าเชอร์รี่ลาออก รุ่งขึ้นเมฆพยายามหาพี่เลี้ยงแต่หาไม่ได้ จึงต้องพาหมอกมาเล่นดนตรีด้วย เอวาสงสารเลยให้ตะวันฉายช่วยดูแล โดยบอกเมฆว่าจะให้เพื่อนดูให้ เมฆจึงยอม ตะวันฉายกับหมอกถูกชะตากัน เล่นกันมีความสุข พอเลิกงานเมฆขอพบเพื่อนเอวา เอวากับนิคหาทางจนตะวันฉายหนีไปได้ เอวาจึงบอกเมฆจะให้เพื่อนดูแลหมอกเพราะเพื่อนว่างงานอยู่ เมฆรีบรับ ตะวันฉายโวยเอวากับนิค แต่เอวาบอกเป็นทางเดียวที่จะทำให้รู้เรื่องธีร์ เอวาให้ตะวันฉายปลอมเป็นผู้ชายแล้วเริ่มโมดิฟายสูตรเร่งรัด วันรุ่งขึ้นเมฆตกใจเห็นว่าคนที่เลี้ยงหมอกเมื่อวานเป็นผู้ชายชื่อ นายซัน... การเริ่มงานเป็นพี่เลี้ยงหมอก ไม่ยากเท่ากับการที่เมฆพยายามให้ความสนิทสนมแบบพี่ชายน้องชาย เพราะเมฆจะตบไหล่ จับแขน ตอนอาบน้ำหมอก เมฆก็ให้ซันถอดเสื้อเพราะเขาก็ใส่เสื้อกล้าม ซึ่งซันต้องหาทางเลี่ยง ระหว่างที่เมฆไม่อยู่บ้านซันพยายามหาข้อมูล แต่เมฆไม่เก็บประวัติของตัวเองหรือญาติพี่น้องไว้เลย วันหนึ่งเมฆเล่นน้ำกับหมอกที่สระว่ายน้ำในบ้าน ซันเดินผ่านมาเห็นสองพ่อลูกสาดน้ำเล่นกันก็เผลออมยิ้ม เมฆเห็นเลยชวนซันถอดเสื้อ ถอดแว่นมาเล่นน้ำด้วยกัน หมอกเลยวักน้ำใส่ซันไม่ยั้ง เมฆช่วยอีกแรง ซันเริ่มอายหน้าอกเพราะเสื้อเปียก จึงรีบหันหลังแล้วอ้างว่าจะไปทำกับข้าวให้หมอก ซันรีบวิ่งหนีไปเปลี่ยนเสื้อเพราะกลัวความลับแตก... วันต่อมาซันไม่สบาย เมฆจะพาไปหาหมอแต่ซันไม่ยอม เมฆเป็นห่วงจึงแวะซื้อยาก่อนไปทำงาน แต่ตอนเข้าบ้านซันไม่ทันรู้ตัว เมฆเห็นยาวางอยู่จึงหยิบมาอ่าน ซันรีบดึงไปเก็บ เมฆบอกจะเอายามาให้ ซันขอบคุณ เมฆสงสัยกลัวเป็นยาเสพติด จึงไปถามที่ร้านขายยาและรู้ว่าเป็นยาแก้ปวดประจำเดือน เมื่อเมฆมาถามนิคกับเอวา ทั้งคู่ก็ช่วยกันโกหกจนเมฆจำใจเชื่อ
       เย็นวันนั้น เมฆย่องกลับบ้าน ได้ยินซันคุยโทรศัพท์เรียกตัวเองว่า “หนู” หรือพูด “ค่ะ” หมอกแอบเห็นพ่อแล้วร้องหัวเราะ ซันไหวตัวทันรีบทำพูดแบบผู้ชาย ด้านเกริกไกรที่คุยโทรศัพท์อยู่ก็งง และเป็นห่วงลูกสาวเกริกไกรจึงโทรหาสารวัตร ยุทธการ หรือ ยุทธ ลูกชายญาติห่างๆ ที่กรุงเทพฯ บอกให้ช่วยดูแลซันหน่อย ยุทธพอรู้ว่าซันอยู่กรุงเทพฯ ก็ดีใจ เพราะตั้งแต่ยุทธเคยสารภาพรักกับซัน ซันก็หนีหายไป ยุทธมาตามหาซันกับเอวาและนิค ทำให้รู้จักกับเมฆ แต่เอวากับนิคไม่ยอมบอกว่าอยู่กับเมฆ โดยโกหกกันไปคนละทาง ยุทธรู้ว่าทั้งคู่โกหก พอยุทธไปเอวาก็เศร้ามาก จนนิคหมั่นไส้เพราะรู้ว่าเอวาแอบชอบยุทธตั้งแต่แรกพบ เอวากับนิคเอาเรื่องยุทธมาบอกกับซัน ยุทธบังเอิญมาเจอทั้งสามที่ห้างพร้อมกับหมอก และตกใจคิดว่าเป็นลูกของซัน ทั้งสามเออออและขอร้องอย่าบอกใคร ยุทธไม่เชื่อจึงทำเงียบแล้วแอบสืบ
       วันหนึ่งระหว่างที่เมฆไม่อยู่ อิงฟ้า หรือ ฟ้า มาที่บ้านก็ได้พบกับซัน ฟ้าบอกเป็นแม่ของหมอกกลับมาเยี่ยมลูก ซันไม่ไว้ใจเฝ้าดูจนฟ้าไม่ชอบหน้า เมื่อเมฆกลับมาก็ตกใจ ฟ้าบอกจะมาอยู่ที่นี่ เมฆอึดอัดใจแต่ก็ไม่คิดไล่ ระหว่างนั้นหมอกงอแงจนฟ้าหงุดหงิดจะตี ซันเข้ามาห้ามทำให้ทั้งสองทะเลาะกัน ฟ้าโกรธจึงขึ้นไปนอนที่ห้องเมฆ แต่เมฆไม่ยอม สุดท้ายเมฆมานอนกับซันที่ห้องหมอก ซันอึดอัดแต่จำใจยอม
       
       เมฆและซันนอนเบียดกัน ซันนอนตาค้างทั้งคืน รุ่งขึ้นฟ้าใช้งานซันสารพัด ซันทนไม่ไหวแกล้งฟ้าคืน ฟ้าฟ้องเมฆให้ไล่ซันออก แต่เมฆไม่ทำตาม... ซันถามเมฆเลิกกับฟ้าเพราะอะไร เมฆไม่ตอบอารมณ์เสียใส่ซัน จนซันงอน เมฆจึงตามง้อแต่พออารมณ์ดีขึ้น เมฆก็งงว่าตัวเองไปง้อซันทำไม ซันเองก็งงว่าไปโกรธเมฆเรื่องอะไร คืนนั้นทั้งสองนอนหันหลังให้กันด้วยความรู้สึกแปลกๆ กลางดึกหมอกไม่สบาย ทั้งสองจึงรีบพาไปหาหมอ เช้าวันใหม่ทั้งคู่ได้ยินเสียงหมอกร้อง แล้วจะอุ้มหมอกพร้อมกันทำให้เมฆจับมือซันเข้า ซันเขิน เมฆรู้สึกมีความสุข ฟ้าที่เห็นเหตุการณ์อยู่รู้สึกแปลกๆ กับคนทั้งคู่ และคิดว่าเมฆคงเป็นเกย์
       ยุทธเรียกเอวา นิค และซันมาพบ พร้อมเอารูปที่เขาให้ลูกน้องแอบถ่ายมาให้ดูและให้เล่าความจริง ซันรับสารภาพและบอกว่าอยู่ที่บ้านเมฆ เพื่อเอาข้อมูลไปเขียนนิยาย ยุทธบอกอยากได้ความรักทำไมไม่รักเขา เอวาจ๋อยทันที ซันบอกว่าเธอยังรักธีร์และขอตามหาเขา ยุทธบอกจะช่วยอีกแรงแต่แอบปาดน้ำตา เมื่อออกมานิคก็แซวเอวาเรื่องยุทธ จนซันจับได้ว่าเอวารักยุทธ ซันจึงปลอบเอวา คืนนั้นฟ้าพยายามจะปล้ำเมฆ แต่เมฆไม่ยอมพร้อมเรียกให้ซันมาช่วย เมื่ออยู่พร้อมหน้า ฟ้าถามว่าทำไมถึงนอนกับซันทุกคืนแทนที่จะนอนกับถ่านไฟเก่าอย่างเธอ เมฆบอกเขากับซันเป็นแฟนกันแล้วดึงซันเข้ามาจูบ ฟ้าหัวเราะสะใจทันที คืนนั้นเมฆขอโทษที่จูบซัน แล้วลงไปนอนที่ห้องรับแขก เมฆพยายามบอกตัวเองว่าต้องไม่ใช่เกย์ แต่พอคิดถึงซันก็รู้สึกอุ่นใจอย่างประหลาด เมฆจึงแอบเปิดประตูเข้าไปนั่งมองดูซันนอนจนเช้า
       เช้าวันใหม่ฟ้าหายออกจากบ้าน เมื่อเมฆกลับจากทำงานเห็นซันอุ้มหมอกถือจดหมาย และมีโนติสจากทนายส่งมาให้เมฆเรื่องที่ฟ้าจะฟ้องเอาลูกคืน เพราะเธอบันทึกเสียงเรื่องเมฆเป็นเกย์ไว้ เมฆจะตั้งทนายสู้ ซันจะช่วยด้วย ระหว่างนั้นยุทธที่แอบเฝ้าดูซันเพราะเป็นห่วง และยุทธก็พบสิ่งผิดปกติ เมื่อเห็นรถแปลกๆ มาขับวนเวียนหน้าบ้านเมฆ ยุทธตัดสินใจแสดงตัวที่บ้านเมฆ ทำให้เมฆสงสัยว่ายุทธมาที่นี่ได้ยังไง ยุทธเล่นละครว่าไม่รู้จักซัน แต่พอมีโอกาสก็ดึงซันมาเตือนเรื่องรถแปลกๆ ซันบอกจะช่วยเป็นสายให้ ยุทธแอบหึง ถามซันว่ารักเมฆเหรอถึงเต็มใจช่วย ซันเงียบยอมไม่ตอบ ยุทธเซ็งจึงชวนเอวากับนิคมาปรับทุกข์ ทั้งสองตกใจกับข่าวใหม่ว่าซันชอบเมฆ แต่เอวาแอบดีใจลึกๆ ที่ยุทธบอกว่าจะตัดใจ เอวาเปิดทางทันทีว่าถ้ามีอะไรปรึกษาเธอได้ นิคแทนที่จะโกรธกับเงียบและขอตัวกลับบ้านไป
       วันรุ่งขึ้นฟ้ามาพบเมฆและขอลูกคืนจะได้ไม่ต้องมีการฟ้องร้อง และจะเอาหมอกไปจดทะเบียนเป็นลูกอย่างถูกต้อง แต่เมฆไม่ให้ ซันที่แอบฟังอยู่ไม่เข้าใจ... พอเมฆกับซันเผลอฟ้าจึงแอบเอาหมอกไป ซันกับเมฆจึงบอกยุทธให้ช่วย ยุทธนำตำรวจออกสกัดจับได้ที่ชานเมือง สุดท้ายเมฆเล่าความจริงให้ทุกคนฟังว่าฟ้ากับเขาเลิกกันนานแล้ว เพราะฟ้าแอบได้เสียกับธีร์ ถึงเมฆจะโกรธธีร์มาก แต่เห็นว่าธีร์ก็แอบรักฟ้าอยู่จึงยอมหลีกทางให้ แล้วมาซื้อบ้านอยู่ที่นี่ เมื่อธีร์เรียนจบก็ทำงานจนร่ำรวย แต่ระหว่างสร้างฐานะอยู่นั้นฟ้าก็ท้องและคลอดหมอกออกมา ช่วงนั้นเศรษฐกิจไม่ดีบริษัทของธีร์มีปัญหา ฟ้าเข้าใจว่าธีร์จนลง จึงหนีไป
       
       คบกับฝรั่งหุ้นส่วนของธีร์แล้วหนีไปต่างประเทศ ธีร์เสียใจมากจึงฆ่าตัวตาย แต่ก่อนตายก็โอนสมบัติทั้งหมดให้กับหมอก และให้เมฆเป็นพ่อบุญธรรม รวมทั้งตั้งให้เป็นผู้ดูแลทุกอย่างของหมอกตามกฎหมาย เมื่อเมฆกู้วิกฤตบริษัทได้ ฟ้าจึงคิดจะเอาสมบัติไปช่วยสามีฝรั่งที่ทำธุรกิจตกต่ำ แต่เมฆไม่ให้และพาหมอกมาซื้อบ้านที่นี่ ฟ้าจึงกลับมาใหม่โดยหวังจะเอาสิทธิ์ความเป็นแม่มาใช้แทน
       เมื่อเรื่องทุกอย่างถูกเปิดเผย รวมทั้งธีร์ที่ซันตามหาก็ไม่มีตัวตนแล้ว ซันจึงตระหนักว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบ แม้แต่ธีร์ที่เธอคิดว่าดีที่สุด แต่สุดท้ายก็แอบรักแฟนของน้องชาย ซันไม่รู้จะทำยังไงและยิ่งเมฆมาสารภาพรักและบอกว่าจะรักซันคนเดียว ไม่แคร์ว่าซันจะเป็นผู้ชายเขาก็จะรัก ซันตกใจมากว่าผู้ชายที่เธอหลงรักดันเป็นเกย์ จึงตัดสินใจลาออกทันที ซันกลับมาเกาะด้วยความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นจนเกริกไกร แปลกใจ ซันตั้งใจทำงานแล้วใช้เวลาว่างเขียนหนังสือ ส่วนเมฆก็มีหุ้นส่วนบริษัทของธีร์มาขอให้ไปช่วยบริหารงานเพราะตอนนี้กิจการขยายมาก เมฆจึงลาออกจากงานดนตรี ฟ้าสำนึกผิดกลับมาขอโทษและขอบคุณที่เมฆช่วยเรื่องคดี เธอจะกลับไปทำงานกับสามีฝรั่งและจะหมั่นมาเยี่ยมหมอก เมฆยินดีด้วยแต่ก่อนไปไม่วายถามว่าเมฆเป็นเกย์หรือเปล่า เมฆบอกถ้าหมายถึงซันเขาก็เป็นได้ วันเวลาผ่านไปเอวา นิค และ ยุทธ นัดเมฆมาทานข้าว เมฆถามหาซัน เอวาบอกให้อ่านนิยายเล่มนี้ก่อนแล้วจะพาไปหา เมฆรับนิยายมาเห็นชื่อ “ตะวันฉายในม่านเมฆ” นวนิยายรางวัลนักเขียนหน้าใหม่ เมฆงงแต่ก็รับไป
       คืนวันผ่านไปเมฆนั่งอ่านบทแล้วบทเล่าก็ยิ่งรู้สึกว่านี่มันคือเรื่องของตัวเอง และสุดท้ายก็รู้ว่าซันคือตะวันฉาย... เมฆรีบโทรหาเอวาๆ บอกว่าพรุ่งนี้เจอกันให้เอาหมอกไปด้วย วันรุ่งขึ้นเอวาพาเมฆ หมอก นิค และ ยุทธ นั่งเรือมาเกาะ ตะวันฉายที่ทำงานอยู่พอเห็นเมฆก็ตกใจทันที เมฆบอกรู้เรื่องหมดแล้ว ตะวันฉายถามว่าแล้วตอนนี้รักใคร เมฆบอกรักซันสงสัยจะเป็นเกย์ ตะวันฉายน้อยใจ เมฆขอโทษแล้วบอกหากอยากรู้ว่าเป็นเกย์ไหม ก็ให้ตะวันฉายลองมาแต่งงานกัน... เกริกไกรที่รู้เรื่องทั้งหมดจากยุทธ นิค และเอวา ก็ดีใจมาก คืนนั้นเกริกไกรจึงจัดงานเลี้ยงที่รีสอร์ท แล้วประกาศขอเมฆแต่งงานกับลูกสาวทันที ตะวันฉายอายมากที่พ่อทำแบบนี้ เกริกไกรบอกตะวันฉายกว่าจะรักใครได้เรื่องมากเหลือเกิน พ่อเลยทำให้ง่ายขึ้น เมฆดีใจรีบเข้ากอดตะวันฉายทันที
       
                                                                     จบบริบูรณ์
       


       คาแรกเตอร์ตัวละคร “ตะวันฉายในม่านเมฆ”
       
       ตะวันฉาย หรือ ซัน
       หญิงสาว อายุ 22 ปี จบปริญญาตรีด้านบริหารการโรงแรม ดูแลกิจการครอบครัวในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายห้องพัก มีนิสัยเอาแต่ใจ แพ้ใครไม่เป็น มีความมั่นใจ มองโลกในแง่ดี มีน้ำใจกับทุกคน อยากมีชีวิตสมบูรณ์แบบ มีแฟนหล่อ รวย นิสัยดีครบ 100 ไม่มีขาด สมัยเรียนแอบชอบธีรภพ ฝันอยากเป็นนักเขียนนิยายชื่อดัง ไม่ชอบทำธุรกิจ อ่อนหัดเรื่องความรักทำให้เป็นอุปสรรคสำคัญในการเขียนนิยาย จึงต้องแก้ไขจุดอ่อนนี้ เลยตัดสินใจปลอมตัวเป็นผู้ชายชื่อ ซัน เข้ามาเป็นพี่เลี้ยงหมอก
       
       นภทีป์ หรือ เมฆ
       ชายหนุ่ม อายุประมาณ 25-27 ปี จบด้านดนตรีจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง วันหนึ่งพี่ชายฆ่าตัวตาย ทิ้งหนี้สินและลูกชายไว้ให้ จึงต้องเป็นนักธุรกิจควบคู่ไปกับงานดนตรีที่ตนรัก บุคลิกภายนอกเหมือน อาร์ติสท์ที่สนใจแต่ตัวเอง หยิ่ง จองหอง อีโก้สูง ยึดตัวเองเป็นหลัก ไม่มีหัวใจ ทั้งที่จริงเป็นคนสุนทรี มีความรับผิดชอบสูง รักเดียวใจเดียว จนเมื่อผิดหวังจากความรักก็ไม่เชื่อว่าความรักมีอยู่จริง เพราะอิงฟ้าผู้หญิงที่เป็นทุกอย่างของเขา ทิ้งเขาไปรักกับพี่ชายเพราะเชื่อว่าชีวิตคงดีกว่าอยู่กับนักดนตรีไส้แห้งอย่างเขา
       
       เอวิตรา หรือ เอวา
       เพื่อนมหาวิทยาลัยเดียวกับตะวันฉาย แต่เรียนเอกดนตรีกับนิค จึงทำให้ตะวันฉายกับนิครู้จักกัน เอวาเป็นคนร่าเริง สนุกสนาน โรแมนติก มองโลกในแง่ดี รักเพื่อนมาก เก่งทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องชาวบ้าน ชอบจัดการ วางแผน แต่พอเรื่องตัวเองโดยเฉพาะความรักกลับจัดการอะไรไม่ได้ แอบหลงรักยุทธการตั้งแต่แรกเห็น แต่ไม่กล้าแสดงออกเพราะรู้ว่ายุทธการชอบตะวันฉาย เครื่องดนตรีที่เอวาเล่นคือ กลองชุด
       
       นิพนธ์ หรือ นิค
       เพื่อนร่วมคณะของเอวา เล่นกีต้าร์ หรือพวกเครื่องสาย นิคเป็นคนเท่ห์ มีสไตล์เป็นของตัวเอง ขี้เล่น ชอบอำ อารมณ์ดี เป็นที่รักของเพื่อนๆ แต่ภายใต้อารมณ์ขบขัน นิคจะเป็นผู้ชายที่โรแมนติก เอาใจใส่คนรอบข้าง รักเพื่อน และนิคแอบเก็บความรู้สึกที่มีต่อเอวาเพราะเจียมตัวว่ามาจากครอบครัวฐานะยากจน เป็นผู้ชายที่มีแต่ตัว ไม่อยากให้คนที่รักต้องลำบาก ถือคติว่า “ตลกมักเป็นได้แค่เพื่อนของนางเอก”
       
       อิงฟ้า หรือ ฟ้า
       สาวสวยมีเสน่ห์ อายุ 25-27 ปี เท่าเมฆ เป็นเพื่อนเมฆมาตั้งแต่สมัยเรียน เป็นผู้หญิงฉลาดเลือกสิ่งดีๆ ให้ตัวเอง จนกลายเป็นความเห็นแก่ตัว แม้จะต้องหักอกชายคนรักอย่างเมฆเพื่อไปรับรักพี่ชาย ไม่รักใครนอกจากตัวเอง แม้แต่ลูกก็ทิ้งได้ถ้าเป็นการทิ้งไปเพื่อชีวิตที่ดีกว่า และสามารถกลับมารักลูกได้ถ้าลูกทำให้ชีวิตดีขึ้น เป็นคนทะเยอะทะยาน เติมไม่เต็ม ไม่สนวิธีการที่จะได้สิ่งนั้นมา แม้จะต้องทำสิ่งผิดกฎหมาย
       
       ยุทธการ หรือ ยุทธ
       สารวัตรหนุ่มไฟแรงที่ตะวันฉายนับถือเป็นพี่ที่สนิทมาก เพราะยุทธการเป็นลูกชายเพื่อนสนิทของเกริกไกร ทำให้สองครอบครัวใกล้ชิดกันมากตั้งแต่เด็ก ยุทธการเป็นผู้ชายใจดี อนาคตไกล บวกกับความจริงใจจริงจังในหน้าที่การงาน ทำให้เป็นขวัญใจของสาวๆ หลายคน ยกเว้นตะวันฉายเพราะเธอมองว่าเขาเป็นคนไม่มีเสน่ห์อะไร มากไปกว่าจะเพื่อนและพี่ชายที่แสนดี
       
       เกริกไกร
       พ่อของตะวันฉาย เป็นคนรักลูก รักครอบครัว รวบรวมเงินเก็บ ลงทุนทำรีสอร์ทจนประสบความสำเร็จ จนอยากให้ลูกสาวคนเดียวเจริญรอยตาม นิสัยเป็นคนขี้เล่น แต่เรื่องงานจะเอาจริงเอาจัง ขยันหมั่นเพียร มีความโอบอ้อมอารี รักลูกน้อง และเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี
       
       สายรุ้ง
       แม่ของตะวันฉาย ชอบและใฝ่ฝันอยากเป็นนักเขียน เมื่อแต่งงานกับเกริกไกร จึงมาช่วยบริหาร รีสอร์ท เป็นคนที่รักครอบครัวมาก เสียสละทุกอย่าง เพื่อทำให้สามีและลูกมีความสุข
       
       ธีรดล หรือ หมอก
       เด็กชายวัย 4 ขวบ หลานของเมฆ ลูกชายของธีร์ แต่ธีร์เสียไปตั้งแต่หมอกยังจำความไม่ได้ หมอกจึงเรียกเมฆว่าพ่อ เป็นเด็กน่ารักอารมณ์ดี เข้ากับคนง่าย ไม่ดื้อไม่ซนถ้าหากคนที่เข้ามาหาเป็นคนดี
       
       ธีรภพ หรือ ธีร์ (รับเชิญ)
       พี่ชายของเมฆ สามีของอิงฟ้า เป็นพี่ที่แสนดีถ้าไม่ติดว่าไปชอบแฟนของน้อง และถูกฟ้าหลอกว่าไม่ได้เป็นแฟนกับเมฆ ธีร์จึงขอฟ้าจากเมฆ หลังแต่งงานตั้งใจทำงานจนร่ำรวย วันหนึ่งบริหารงานพลาด ฟ้าเห็นท่าไม่ดีรีบชิ่งหนี ธีร์ที่มีปัญหารุมเร้าจึงฆ่าตัวตาย และทิ้งจดหมายขอโทษเมฆพร้อมกับลูกชายเอาไว้
       
       เฮลมุท (รับเชิญ)
       สามีใหม่ชาวเยอรมันของฟ้า มีฐานะร่ำรวยชนิดที่ฟ้าตัดสินใจทิ้งธีร์ในยามคับขันได้ เมื่อไปอยู่ด้วยกันที่เยอรมัน ฟ้ารู้ว่าเฮลมุทเป็นมาเฟียค้ายาเสพติดและถูกบังคับให้ช่วยขนยา เธอไม่อยากทำจึงหนีกลับเมืองไทย และกลัวว่าจะถูกตามฆ่าจึงแอบขโมยสูตรยาเสพติดตัวใหม่มาด้วย เฮลมุทจึงตามมาเก็บฟ้า
       


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
บอย ปกรณ์ รับบทเป็น นภทีป์/เมฆ
แต้ว ณฐพร รับบทเป็น ตะวันฉาย/ซัน
โทนี่ รากแก่น รับบทเป็น ยุทธการ/ยุทธ
เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์ รับบทเป็น อิงฟ้า/ฟ้า
จักรพันธ์ จันโอ รับบทเป็น นิพนธ์/นิค
ผู้กำกับ
ชาย ชาตโยดมTag : ตะวันฉายในม่านเมฆ เรื่องย่อละคร ตะวันฉายในม่านเมฆ ละครย้อนหลัง ตะวันฉายในม่านเมฆ ละคร ตะวันฉายในม่านเมฆ คลิปละคร ตะวันฉายในม่านเมฆ บอย ปกรณ์ บอย ปกรณ์ แต้ว ณฐพร ตะวันฉายในม่านเมฆ
เมื่อ : 14 ม.ค. 56 17:34:53
ที่มา: www.manager.co.th
โดย : ท่านโชกุน